Thursday, January 20, 2022
Trang chủCông NghệĐây là lý do giúp dòng Galaxy S21 có doanh số ấn...

Đây là lý do giúp dòng Galaxy S21 có doanh số ấn tượng

Dòng Galaxy S21 có thể là dòng sản phẩm S phổ biến nhất của Samsung trong những năm gần đây.

Doanh số của dòng Galaxy S20 ảm đạm đến mức nó đã bị ngừng sản xuất ở một số thị trường. Mặc dù hiệu suất bị đổ lỗi cho đại dịch nhưng một yếu tố khác ảnh hưởng đến điều này chính là giá bán của thiết bị dường như “khá cao”.

Các báo cáo trước đây cho biết doanh số bán ra của dòng Galaxy S đã giảm trên sân nhà của Samsung kể từ dòng Galaxy S8, và tình hình không có nhiều khác biệt ở các thị trường khác. Nhưng mọi thứ đã đảo ngược kể từ khi Samsung tung Galaxy S21 với giá khởi điểm thấp hơn 200 USD so với tiền nhiệm của chúng.

Hãng nghiên cứu Atlas Research & Consulting ước tính rằng tính đến tuần thứ tư ra mắt, Samsung đã bán được 590.000 chiếc thuộc dòng Galaxy S21. Mặc dù con số này vẫn thấp hơn doanh số 620.000 chiếc của Galaxy S8 trong thời kỳ tương đương, nhưng nó cao hơn từ 1,5 đến 2 lần so với doanh số của Galaxy S20. 

Samsung trước đó đã nói rằng doanh thu tuần đầu tiên của Galaxy S21 cao hơn 30% so với Galaxy S20 tại Hàn Quốc. Tại Anh, đơn đặt hàng trước đã vượt quá nhu cầu đối với Galaxy S20 và S10.

Ngoài việc giảm giá thành tương đối dành cho các điện thoại cao cấp mới, các chiến dịch do các nhà mạng phát động để thu hút thuê bao 5G dường như cũng đã giúp ích. Mặc dù không được đề cập trong báo cáo, nhưng việc ra mắt smartphone sớm hơn bình thường cũng có thể là một yếu tố.

Được biết, phiên bản tiêu chuẩn của dòng Galaxy S21 có giá từ 800 USD và dường như là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay, với gần 50% doanh số bán hàng. Galaxy S20 vào năm ngoái chỉ chiếm 30% tổng số lô hàng.

Bài Viết nổi bật

Bình luận