Monday, March 1, 2021
Trang chủ Công Nghệ Đây chính là cách bố trí cụm camera trên iPhone 13?

Đây chính là cách bố trí cụm camera trên iPhone 13?

Hình ảnh được cho là của một chiếc smarphone từ Apple đã xuất hiện trên mạng, và tin đồn cho biết đó có thể là iPhone 13 hoặc 12S.

Theo hình ảnh này, thay đổi thiết kế đáng kể nhất sẽ là cụm camera sau. Nếu trước đó, camera chính được nâng lên trên bề mặt của bảng điều khiển phía sau và các ống kính riêng lẻ nhô ra cao hơn thì giờ đây, toàn bộ cụm camera sẽ được bao phủ bởi một lớp kính bảo vệ chung.

Điều này sẽ cho phép iPhone mới có thể nhận biết được ngay lập tức so với các thiết bị tiền nhiệm và thứ hai, người dùng có thể làm sạch các camera bằng một thao tác chuyển động mà không cần phải lau từng mô-đun một.

Mặc dù vẫn còn hơn nửa năm nữa những chiếc iPhone tiếp theo của Apple mới được giới thiệu, tuy nhiên các hình ảnh về máy thường được vén màn ngay từ những tháng đầu năm. Vì vậy, hoàn toàn có thể đặt ra khả năng iPhone mới xuất hiện vừa qua là chính xác.

Trước đây không lâu, các nhà phân tích Blayne Curtis và Thomas O’Malley của Barclays đã thông báo rằng cả 4 mẫu iPhone 13 sẽ được trang bị camera góc siêu rộng được nâng cấp với khẩu độ thay đổi lên đến f/1.8, trong khi ống kính iPhone 12 chỉ có khẩu độ góc rộng là f/2.4.

Trong khi đó, nhà phân tích Ming-chi Kuo lại tuyên bố rằng ống kính góc siêu rộng sẽ được nâng cấp lên khẩu độ ƒ/1.8. Tuy nhiên, ông cho biết chỉ có các mẫu iPhone 13 Pro mới nhận được nâng cấp này. Do đó, nhiều khả năng dòng iPhone 13 sẽ sử dụng ống kính góc siêu rộng có khẩu độ cao hơn. Đối với số lượng kiểu máy sử dụng ống kính này, các báo cáo hiện không thống nhất khi Ming-Chi Kuo chỉ tin rằng loạt iPhone Pro  của năm 2021 mới trang bị ống kính góc siêu rộng này.

Được biết, khẩu độ lớn hơn sẽ cho phép nhiều ánh sáng đi qua ống kính hơn. Khẩu độ từ ƒ/2.4 đến ƒ/1.8 có thể cải thiện đáng kể hiệu suất ánh sáng yếu của iPhone 13 khi chụp ở chế độ góc siêu rộng.

Bài Viết nổi bật

iPhone 13 có thể khôi phục iOS không cần cáp kết nối

Với việc iPhone 13 có thể không đi kèm cổng kết nối vật lý, Apple được cho là sẽ trang bị...

Nam sinh Pakistan 15 tuổi hy sinh thân mình cứu hàng nghìn người khác

Aitzaz Hasan đã được tôn vinh là người hùng của Pakistan khi dũng cảm hy sinh để ngăn kẻ đánh bom...

Top máy tính MacBook đáng rút ví nhất cho giới văn phòng

Tìm ra chiếc máy tính MacBook có chất lượng tốt nhất là một điều rất khó khăn khi dòng sản phẩm này...

Nhà phân tích nổi tiếng cho rằng Bitcoin đã chạm đáy và đã đến lúc “buy the dip”

Nhà chiến lược tiền điện tử và nhà phân tích thị trường hàng đầu Capo cho biết Bitcoin đang hình thành...

Bình luận