Monday, September 27, 2021
Trang chủ Đời Sống Đà Lạt sẽ lắp đèn xanh đèn đỏ hạn chế tắc đường

Đà Lạt sẽ lắp đèn xanh đèn đỏ hạn chế tắc đường

Trong khi nhiều người háo hức, mong Đà Lạt sẽ có đèn giao thông thì cũng có không ít người tiếc nuối vì thành phố sẽ mất đi danh hiệu “thành phố 3 không”.

Đà Lạt vốn được biết đến là thành phố duy nhất trên cả nước không có đèn xanh, đèn đỏ. Tuy nhiên, rất có thể trong tương lai điều độc nhất này sẽ không còn nữa khi tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo lấy ý kiến về việc lắp đặt đèn giao thông tại một số vị trí ở thành phố mộng mơ này.

Thành phố Đà Lạt không có đèn xanh, đèn đỏ (Ảnh: Thanh niên)

Đà Lạt sắp có đèn giao thông?

Ngày 14/1, Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng, ông Trần Văn Hiệp đã có ý kiến chỉ đạo về việc thi công một số công trình quanh hồ Xuân Hương và trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Trong đó có việc yêu cầu các đơn vị chức năng lấy ý kiến chuyên gia giao thông, người dân về việc lắp đặt đèn xanh, đèn đỏ ở một số vị trí tại Đà Lạt. 

Đây là lần đầu tiên việc lắp đặt đèn tín hiệu giao thông được UBND tỉnh Lâm Đồng đưa ra xem xét.

Đoàn dài xe ô tô của khách du lịch xếp hàng để lên Đà Lạt (Ảnh: Người lao động)

Theo Thanh niên, trong văn bản nêu rõ: “Giao Sở Xây dựng lựa chọn thời điểm thích hợp, lấy ý kiến người dân, cán bộ đảng viên, chuyên gia giao thông, cán bộ lão thành… các sở ngành về việc lắp đặt đèn tín hiệu giao thông ở một số điểm có mật độ giao thông cao gắn với xây dựng phát triển đô thị thông minh trên địa bàn TP.Đà Lạt, báo cáo đề xuất UBND tỉnh”.

Nhiều tuyến đường tại Đà Lạt thường xuyên ách tắc nhiều giờ

Việc không có đèn xanh đèn đỏ được nhiều người coi là nét đặc trưng của thành phố ngàn hoa. Tuy nhiên vài năm gần đây, nhiều tuyến đường tại Đà Lạt liên tục gặp phải tình trạng ách tắc giao thông, nhất là trong các dịp lễ, Tết. Nguyên nhân được cho là do có quá nhiều phương tiện đổ về trong khi đường phố chật hẹp.

Ngoài ra, vì không có đèn giao thông nên xe cộ cũng trở nên hỗn loạn hơn. Để điều tiết giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông trật tự, công an phường đã phải ra quân 100% lực lượng trong các dịp nghỉ lễ. Phải rất vất vả mới có thể giúp người dân đi lại được thuận tiện.

CSGT xuống đường điều tiết giao thông tại Đà Lạt (Ảnh: Cổng thông tin du lịch Đà Lạt)

Những “điểm nóng” ách tắc có thể được kể đến như: Vòng xoay đài phun nước trung tâm, gã tư Phan Chu Trinh, vòng xoay cầu Ông Đạo, vòng xoay 3 tháng 2 – Hoàng Văn Thụ – Trần Phú – Trần Lê,… Vào mùa du lịch, việc ách tắc còn diễn ra ngay tại cửa ngõ vào TP.Đà Lạt là đèo Prenn. Thậm chí, đã có trường hợp xe cấp cứu không thể di chuyển vì dòng xe đứng im tại chỗ.

Đường phố Đà Lạt ách tắc kéo dài (Ảnh: Thanh niên)

Trước thực trạng này, nhiều người dân Đà Lạt khi biết đến thông tin thành phố có thể sắp lắp đặt đèn xanh đèn đỏ đã tỏ ra vô cùng vui mừng, háo hức. Mặc dù vậy cũng có không ít ý kiến tỏ ra tiếc nuối vì danh hiệu “thành phố 3 không”: không đèn xanh đèn đỏ, không xích lô, không máy lạnh sẽ biến mất.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc thành phố mộng mơ Đà Lạt có đèn xanh, đèn đỏ. Hãy chia sẻ với xemtin247 nhé!

Bài Viết nổi bật

Sân bay quốc tế đứng đầu thế giới về mức độ xa hoa này

Sân bay Quốc tế Skytrax đã xếp hạng Top 100 sân bay hàng đầu thế giới cho năm 2021. Và nhà vô...

MU Ark Angel – Game MU Trung Quốc phát hành sang Nhật Bản

MU Ark Angel thuộc thể loại MMORPG nên cho phép bạn phiêu lưu, đắm chìm với nhiều khung cảnh, vùng đất kỳ...

Thành tích đáng báo động, Knet chỉ ra loạt bất ổn của ITZY

Cứ liên tục làm ngơ dư luận, đã đến lúc JYP phải lắng nghe sửa đổi nếu không muốn tự mình...

Khí chất thượng lưu che giấu góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn qua vai diễn của Cho Yeo Jeong

Bộ ba phim thượng lưu đình đám nhất mà Cho Yeo Jeong từng thủ vai chính đã lột tả chân thực...

Bình luận