Wednesday, January 26, 2022
Trang chủThể ThaoBóng ĐáCựu tuyển thủ Nhật Bản nói gì vụ thủ môn Đặng Văn...

Cựu tuyển thủ Nhật Bản nói gì vụ thủ môn Đặng Văn Lâm sang Cerezo Osaka?

Daisuke Matsui – cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản thuộc biên chế CLB Sài Gòn đưa ra nhận định về vụ chuyển nhượng thủ môn Đặng Văn Lâm sang thi đấu cho Cerezo Osaka ở J-League.

Trưa ngày 7/1, làng bóng đá Việt Nam xôn xao trước thông tin thủ môn Đặng Văn Lâm đã đạt được thoả thuận để gia nhập CLB Cerezo Osaka của Nhật Bản. Theo tìm hiểu, hiện tại thủ môn của ĐT Việt Nam chỉ còn chờ làm thủ tục bay sang Nhật Bản để chính thức ra mắt CLB Cerezo Osaka, đội bóng xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng J-League 1 năm 2020 và có suất dự vòng play-off AFC Champions League.

Đặng Văn Lâm có cơ hội trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở J-League 1 của Nhật Bản.

Đặng Văn Lâm trở thành cầu thủ Việt Nam thứ 4 sang Nhật Bản thi đấu, sau trường hợp của Lê Công Vinh, Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Tuấn Anh. Tuy nhiên, thủ thành sinh năm 1993 đứng trước cơ hội lớn trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở J-League 1, giải đấu cấp cao nhất của bóng đá Nhật Bản, khi Công Vinh, Công Phượng và Tuấn Anh trước đó đều thi đấu ở J-League 2.

Chia sẻ về vụ chuyển nhượng thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam sang CLB Cerezo Osaka, tiền vệ Daisuke Matsui, cựu tuyển thủ Nhật Bản thuộc biên chế CLB Sài Gòn, đưa ra nhận định: “Theo tôi tìm hiểu, hiện tại không có nhiều cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài chơi bóng.

Vậy nên việc một cầu thủ Việt Nam như Đặng Văn Lâm sang thi đấu ở J-League 1 được xem như cột mốc quan trọng với cả nền bóng đá Việt Nam. Tôi hy vọng thủ môn Đặng Văn Lâm có thể sớm hòa nhập với môi trường bóng đá Nhật Bản và được ra sân thi đấu trong màu áo CLB Cerezo Osaka”.

Daisuke Matsui (phải) – cựu tiền vệ đội tuyển quốc gia Nhật Bản có trận ra mắt CLB Sài Gòn chiều ngày 7/1 khi đội bóng Sài thành thi đấu giao hữu với CLB Đà Nẵng trên sân vận động Đạt Đức (Gò Vấp, TP.HCM).

Cùng quan điểm với Daisuke Matsui, HLV Vũ Tiến Thành của CLB Sài Gòn cho rằng việc thủ môn Đặng Văn Lâm được thi đấu ở giải đấu chuyên nghiệp bậc nhất châu Á như J-League 1 là điều đáng mừng với bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại. “Tôi khá ngạc nhiên khi thủ môn Đặng Văn Lâm được sang Nhật Bản chơi bóng, lại còn đầu quân cho CLB Cerezo Osaka, một đội bóng đang chơi ở J-League 1.

Thực sự, đây không chỉ một cơ hội rất lớn với bản thân Đặng Văn Lâm, mà còn với cả ĐT Việt Nam, nền bóng đá Việt Nam. Môi trường bóng đá và trình độ của J-League 1 cách rất xa so với V-League. Như vụ Daisuke Matsui đầu quân cho Sài Gòn FC, mọi người cứ hỏi chúng tôi tại sao lấy cậu ấy.

Tôi lấy ví dụ trường hợp ngôi sao Shinji Kagawa đang không thi đấu cho CLB nào, nhưng các đội V-League có trả tiền cao chưa chắc có được sự phục vụ của cậu ấy. Chúng ta phải nhìn nhận J-League 1 có giá trị cao hơn rất nhiều so với V-League, hay các nền bóng đá Đông Nam Á khác.

Bởi vậy, việc Đặng Văn Lâm có cơ hội thi đấu cho một đội bóng ở J-League 1 là điều đáng mừng, cơ hội tuyệt vời đối với bóng đá Việt Nam”, HLV Vũ Tiến Thành chia sẻ về vụ chuyển nhượng Đặng Văn Lâm từ Muangthong United (Thái Lan) sang Cerezo Osaka của Nhật Bản.

Bài Viết nổi bật

Bình luận