Saturday, April 10, 2021
Trang chủ Du Lịch & Khám Phá Cô gái sống trong lâu đài 500 năm tuổi

Cô gái sống trong lâu đài 500 năm tuổi

Cơ may đã giúp Yulia có trải nghiệm sống trong một lâu đài cổ. Dù thiếu thốn nhiều thứ, cô gái này vẫn thấy hạnh phúc.

Ở thời Trung Cổ, các tòa lâu đài là nơi gia đình hoàng tộc ở. Họ sống cùng nhau dưới sự bảo vệ của các vệ sĩ, binh lính… Ngày nay, những nơi như vậy thường được cải tạo thành bảo tàng. Chỉ có số ít người chọn sống trong đó như Yulia.

Cô sinh ra ở Nga nhưng lớn lên tại Đức. Hiện tại, Yulia sống và làm việc tại Tây Ban Nha. Khi còn ở Đức, Yulia đã có trải nghiệm sống trong lâu đài xây từ năm 1482. Nơi này không phải thuộc sở hữu của Yulia nhưng cô đã có 2 năm sống tại đây. Lý do là Yulia và chồng đề nghị chủ nhân nơi này cho sống ở đây. Đổi lại, họ sẽ sửa chữa, cải tạo lâu đài.

Khi Yulia mới đến, nhiều thứ vẫn giống thời Trung Cổ. Ví dụ, không gian bên trong được giữ ấm bằng gỗ và không có nước máy. Theo Bored Panda, tòa lâu đài trông vẫn nguyên vẹn dù đã trải qua nhiều cuộc chiến. Nó không hào nhoáng như các lâu đài trong truyện cổ tích nhưng cũng đủ để vợ chồng Yulia và 6 con mèo sinh sống.

Vì xung quanh lâu đài có khu rừng rộng lớn, những con mèo có thể tự do đi kiếm mồi. Yulia cho biết cô vẫn cung cấp thức ăn đầy đủ cho chúng. Thậm chí, số tiền Yulia dành để mua đồ ăn cho 6 con mèo còn nhiều hơn tiền tiêu cho chính mình.

Từ khi đến sống trong lâu đài, Yulia đã sửa sang lại nhiều thứ, bắt đầu từ nhà bếp. Cô mua thêm lò nướng và lắp bồn rửa mặt. Nước sinh hoạt thường ngày là nước giếng. Ngoài ra, điện đôi khi chập chờn. Cô gái Nga thừa nhận cuộc sống ở đây chẳng khác thời Trung Cổ.

Theo Yulia, hai vợ chồng chưa bao giờ có ý định hiện đại hóa tòa lâu đài. Họ đơn giản chỉ sửa sang một số thứ nhỏ như cửa ra vào, ban công, lắp đặt đường dây điện thoại, Internet và chặn các lỗ thủng để tránh chuột, bọ chui vào.

Trả lời Bored Panda, Yulia cho biết cô chưa thể hoàn tất việc cải tạo lâu đài trong thời gian sống ở đây. Do đây là một di tích lịch sử, các dự án cải tạo lớn cần phải thông qua nhiều cấp quản lý. Hiện tại, một phần lâu đài đang được dùng làm khách sạn cho những người làm việc từ xa. Trong ảnh, nội thất được Yulia sử dụng cho việc cải tạo. Cô tự làm giường và tủ bếp từ gỗ.

Đàn mèo của Yulia rất thích việc nằm gần lò sưởi vào mùa đông. Theo Yulia, khi đông sang, nhiệt độ trong nhà có thể xuống dưới 8 độ C. Vào mùa hè, nhiệt độ trong lâu đài cũng không khả quan hơn (khoảng 40 độ C). Một khó khăn khác là nhiều thú rừng thường xuất hiện quanh lâu đài.

“Mọi người không nên nghĩ chỉ người giàu mới sống trong những tòa lâu đài. Không mấy ai sống nổi qua vài đêm ở đây”, cô nói.

Lâu đài vốn có nhà vệ sinh bên trong. Bồn vệ sinh được Yulia sửa chữa lại trông giống cái ghế gỗ với khay đựng gạt tàn bên cạnh. Dây kéo trên hình không phải để xả nước mà nhằm gọi người hầu vào dọn dẹp. Để xả nước, bạn sẽ phải đổ xô.

Yulia thích mọi thứ liên quan đến thời Trung cổ và cách ăn mặc của cô đã phản ánh điều đó. “Nếu bạn đang có vấn đề về tinh thần, hãy rời bỏ cuộc sống hiện đại và thử giống như tổ tiên. Hãy dành thời gian thêm cho bản thân thay vì cuốn vào vòng luẩn quẩn của công việc”, cô nói.

Bài Viết nổi bật

Free Fire đã vượt mặt PUBG Mobile

Thống kê mới đây cho hay Free Fire đã vượt mặt PUBG Mobile ở thị trường Mỹ với doanh thu tăng trưởng...

Rosé (BLACKPINK) lập liên tiếp 2 kỷ lục Guinness thế giới

Với màn debut solo vô cùng thành công, một mình Rosé (BLACKPINK) đã bỏ túi hẳn 2 kỷ lục Guinness thế giới.

Karik chống nạng lên tổng duyệt sân khấu đêm nhạc Rap Việt

Bị thương khá nghiêm trọng sau buổi diễn ở Đà Nẵng, Karik vẫn tham dự đêm nhạc Rap Việt vào tối 10/4....

‘KIỀU’ – PHIM 18+ THẢM HỌA CỦA ĐIỆN ẢNH VIỆT

Một tháng sau thảm họa “Kiều @”, điện ảnh Việt tiếp tục chứng kiến “Kiều” của Mai Thu Huyền mượn danh “Truyện...

Bình luận