Monday, June 14, 2021
Trang chủ Du Lịch & Khám Phá Chuyên gia NASA nói về “chìa khóa” giúp con người thống trị...

Chuyên gia NASA nói về “chìa khóa” giúp con người thống trị thiên hà

Con người không thể sống ở các hành tinh khác vì điều kiện môi trường khắc nghiệt. Nhưng tìm được người ngoài hành tinh là cách để có thể sống sót bên ngoài Trái đất và xa hơn là thống trị thiên hà, một nhà khoa học NASA bình luận.

Người ngoài hành tinh có thể nắm giữ chìa khóa để con người có thể di chuyển qua các thiên hà, Giám đốc Khoa học Hành tinh của NASA, James Green, nói.ADVERTISING

Ông Green cho rằng con người cần có những biến đổi của người ngoài hành tinhh để cũng sống sót ở môi trường khắc nghiệt bên ngoài Trái đất.

Ông Green nói: “Từ những vi sinh vật đang sống và phát triển trong một môi trường với sự tiến hóa hoàn toàn khác với con người, người ngoài hành tinh đã phát triển các cơ chế để có thể sống trong những môi trường khắc nghiệt đó”.

“Chúng ta muốn biết cách họ làm điều đó, và làm thế nào chúng ta có thể làm được điều tương tự. Nếu chúng ta nắm được chìa khóa này, chúng ta có thể tạo ra bước đột phá nhờ sự can thiệp vào cấu trúc ADN, giống như các dạng sống khác đã làm được. Từ đó, chúng ta có thể đi đến bất kì đâu trong thiên hà mà chúng ta muốn. Điều đó mở ra mọi thứ”, ông Green nói thêm.

Tuy nhiên, ông Green không cho biết con người sẽ làm cách nào để tìm được người ngoài hành tinh. Nhiệm vụ lớn nhất mà NASA đang chuẩn bị là sứ mệnh đưa con người khám phá sao Hỏa vào năm 2030.

Ông Green kì vọng con người sẽ tìm thấy điều bất ngờ ở sao Hỏa, không loại trừ khả năng là các đạng sống ngoài hành tinh.

“Đây sẽ là điều mang tính cách mạng”, ông Green nói năm 2019. “Điều này sẽ bắt đầu cho cách suy nghĩ hoàn toàn mới. Tôi không nghĩ rằng chúng ta đã sẵn sàng cho điều đó”.

Nhà khoa học từng đoạt giải Nobel, Michel Mayor tin rằng NASA sẽ tìm ra sự sống ở sao Hỏa. Nhưng ông Mayor cảnh báo NASA có thể đem về Trái đất dạng vi khuẩn ngoài hành tinh, có thể hủy hoại thế giới.

“Tôi có thể gọi vi khuẩn đó là Covid-2031. Đó là điều đáng lo ngại thực sự. Rủi ro có thể thấp nhưng hệ quả sẽ là rất lớn. Vậy nên NASA hãy thận trọng”, ông Mayor nói.

Bài Viết nổi bật

NSX Genshin Impact đang tuyển quân ồ ạt cho các dự án game mới

Theo kế hoạch ban đầu, hãng miHoYo sẽ xây dựng một đội ngũ bản địa có chuyên môn, kinh nghiệm trong việc...

Nhạc sĩ Khắc Việt tuyên bố “Hãy tình nghĩa với đúng người”

Dòng trạng thái mới nhất của nhạc sĩ Khắc Việt đang thu hút nhiều sự quan tâm. Nguyễn Văn Chung - Hồ...

Khánh Dư Niên 2 tuyên bố giữ nguyên dàn cast

Tiêu Chiến lại đang là cái tên mà khán giả không muốn trở lại Khánh Dư Niên 2 nhất.

Lee Kwang Soo chính thức tạm biệt Running Man

Lee Kwang Soo đã chính thức khép lại hành trình 11 năm gắn bó với Running Man trong tập phát sóng tối...

Bình luận