Tuesday, March 9, 2021
Trang chủ Đời Sống Chủ sở hữu cao Sao Vàng lãi hơn 300 triệu đồng/ngày

Chủ sở hữu cao Sao Vàng lãi hơn 300 triệu đồng/ngày

Trong khi nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa vì Covid-19 thì chủ sở hữu sản phẩm cao Sao Vàng vẫn thu lãi hơn 300 triệu đồng/ngày.

Cao Sao Vàng từng được coi là thần dược “trị bách bệnh” của các bà, các mẹ. Dù ngày nay đã có nhiều sản phẩm có tác dụng tương tự ra đời nhưng cao Sao Vàng vẫn có vị trí riêng, không gì thay thế được.

Mặc dù có giá khá rẻ, chỉ vài ngàn đồng đến hơn 10 ngàn đồng cho những hộp trọng lượng khác nhau nhưng theo báo cáo của chủ sở hữu sản phẩm này, trong năm 2020, mỗi ngày doanh nghiệp lãi đến 312 triệu đồng.

Hộp cao Sao Vàng được bán với giá rất rẻ tại Việt Nam (Ảnh: Internet)

Chủ sở hữu cao Sao Vàng lãi hơn 300 triệu đồng/ngày

Theo thông tin trên Zing, chủ sở hữu sản phẩm cao Sao Vàng đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV năm 2020 cho biết, đơn vị đã đạt doanh thu 110 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, tăng 10%. Trong đó, tính riêng lợi nhuận gộp, đơn vị đã tăng từ 61 tỷ đồng lên 68 tỷ đồng do giá vốn bán hàng vẫn xấp xỉ 37 tỷ đồng.

Về doanh thu trong lĩnh vực hoạt động tài chính, công ty đã thu được 8 tỷ đồng, tăng đột biến gấp 15 lần. Được biết, nguồn thu này chủ yếu đến từ hoạt động cho vay, lãi tiền gửi. Bên cạnh đó, công ty này còn cắt giảm chi phí tài chính, bán hàng, quản lý doanh nghiệp với tổng số tiền lên đến 28 tỷ đồng.

Cao Sao Vàng là sản phẩm quen thuộc với nhiều gia đình (Ảnh: Wiki)

Sau khi khấu trừ mọi chi phí, cuối quý IV năm 2020, công ty sản xuất cao Sao Vàng thu được lợi nhuận sau thuế là 38,2 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước gấp 12 lần.

Lũy kế cả năm 2020, doanh thu bán hàng, cung cấp dịch vụ của công ty đạt 414 tỷ đồng. So với năm 2019 giảm 10 tỷ đồng. Trong kỳ, doanh thu hoạt động tài chính tăng 9 tỷ đồng, giá vốn hàng bán giảm 25 tỷ đồng và chi phí bán hàng giảm được 29 tỷ đồng.

Như vậy, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp từ 83 tỷ đồng tăng lên thành 114 tỷ đồng (tăng gần 38%). Tính trung bình, mỗi ngày chủ sở hữu sản phẩm cao Sao Vàng lãi 312 triệu đồng.

Cao Sao Vàng vươn tầm thế giới

Cao Sao Vàng không chỉ là hộp cao “quốc dân” tại Việt Nam mà nó đã vươn tầm quốc tế, đến với nhiều đất nước xa xôi như Nga, Hàn Quốc và Nhật Bản. Nếu như ở Việt Nam, hộp cao này chỉ là món đồ có giá khá rẻ và bình dân thì tại “xứ sở Bạch Dương” nó được làm hẳn một quảng cáo “xịn sò” như một sản phẩm cao cấp.

Trong khi đó, tại “xứ sở Kim Chi” và “đất nước mặt trời mọc”, cao Sao Vàng lại gây sốt khi xuất hiện trên trang bán hàng trực tuyến với cái giá không hề rẻ chút nào. Cụ thể, tại Hàn Quốc, cao Sao Vàng được bán gần 615 ngàn đồng cho hộp 9 gram và hộp 10 gram có giá gần 1,5 triệu đồng.

Cao Sao Vàng được rao bán trên trang trực tuyến của Hàn Quốc (Ảnh: Chụp màn hình).

Tại Nhật, không những được bán với giá 246 ngàn đồng mà hộp cao này còn được đánh giá hẳn 5 sao, cho thấy mức độ tin tưởng của người dân với sản phẩm này là khá cao.

Việc một hộp cao của người Việt được nước ngoài “mê tít” đã khiến không ít người cảm thấy tự hào. Hơn nữa, trong thời điểm dịch Covid-19 tác động khá lớn nền kinh tế, khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn nhưng chủ sở hữu sản phẩm cao Sao Vàng vẫn thu về số tiền khủng mỗi ngày càng khiến người ta thêm phần ngưỡng mộ, trầm trồ.

Bài Viết nổi bật

Dân tình cười chảy nước mắt loạt ảnh về “gia đình không hoà thuận” của thú cưng

Các thú cưng cũng biết vui, buồn và cũng biết cách thể hiện tình cảm nhưng đôi khi cũng không tránh...

Bố Già phá kỷ lục doanh thu phòng vé, Trấn Thành khẳng định khả năng của mình ở lĩnh vực điện ảnh

Sự thành công của Bố Già là điều không thể nghi ngờ khi nhìn qua số lượng người xem và doanh...

AFC báo tin bất ngờ, HLV Park Hang Seo buồn hay vui ?

Theo thông tin mới nhất nhiều khả năng CLB Viettel sẽ không thi đấu các trận đấu ở AFC Champions League vào...

Đây là lý do giúp dòng Galaxy S21 có doanh số ấn tượng

Dòng Galaxy S21 có thể là dòng sản phẩm S phổ biến nhất của Samsung trong những năm gần đây.

Bình luận