Monday, September 27, 2021
Trang chủ Đời Sống Cháy rừng lớn nhất trong năm ở California

Cháy rừng lớn nhất trong năm ở California

Lực lượng cứu hỏa Mỹ phải vật lộn để ngăn chặn cháy rừng tiếp tục bùng phát ở bắc California vào ngày 11/7, trong bối cảnh đợt nắng nóng kỷ lục đang càn quét qua miền Tây nước Mỹ.

cháy rừng tại Mỹ

Trận cháy rừng lớn nhất trong năm ở California đang hoành hành gần biên giới với Nevada. Đám cháy tại Beckwourth do sét gây ra đang thiêu đốt 72 km2 phía bắc hồ Tahoe. Trong ảnh, lính cứu hỏa đang cố dập lửa cho các ngôi ở thị trấn Doyle, California, ngày 10/7, theo AP.

cháy rừng 2

Tại California, các quan chức đã yêu cầu tất cả người dân giảm tiêu thụ điện sau khi một trận cháy rừng lớn ở miền Nam Oregon đánh sập các đường dây điện giữa các bang, ngăn dòng điện lên tới 5.500 megawatt đến phía nam của bang. Do tác động của gió mạnh, ngọn lửa đã lan rộng khoảng 580 km2 qua rừng quốc gia Fremont-Winema ở Oregon, gần thị trấn Sprague thuộc hạt Klamath.

Khói dày đặc bao trùm không khí khi lính cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa ở phía bắc Ukiah, California, ngày 10/7.

Chưa có dấu hiệu nào cho thấy đám cháy Beckwourth sẽ giảm tốc về phía đông bắc từ khu vực rừng Sierra Nevada, sau khi tăng gấp đôi kích thước vào ngày 10/7.

Vào cuối ngày 10/7, ngọn lửa tiếp tục bùng gần thị trấn Doyle ở hạt Lassen của California. Những vụ cháy ở bắc California đã buộc một con đường cao tốc phải tạm thời bị đóng cửa vào ngày 10/7. Đến ngày 11/7, các làn đường đã mở cửa trở lại. Các nhà chức trách khuyến cáo người dân nên thận trọng khi lái xe qua khu vực.

Dave Ferner (trái) và Bob Prary chứng kiến nhiều ngôi nhà bốc cháy ở trung tâm thị trấn Doyle, California, ngày 10/7. Prary, người quản lý một quán rượu ở thị trấn có khoảng 600 dân, cho biết ông đã thấy ít nhất sáu ngôi nhà bị phá hủy. Ngọn lửa tiếp tục âm ỉ vào ngày 11/7 trong và xung quanh Doyle.

cháy rừng Mỹ 03

“Có vẻ như điều tồi tệ nhất đã qua trong thị trấn, nhưng trên sườn núi ngọn lửa vẫn đang bùng phát mạnh. Không chắc điều gì sẽ xảy ra nếu gió đổi hướng”, ông Prary nói.

Trưởng bộ phận ứng phó với đám cháy, Jake Cagle, lưu ý rằng gió thất thường là mối lo ngại đối với các nhân viên cứu hỏa. Sức gió dự kiến ​​đạt 32 km/h. Trong ảnh, một chiếc trực thăng của Bộ Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California đang giúp kiểm soát đám cháy ở Ukiah, California, ngày 10/7.

Bài Viết nổi bật

Sân bay quốc tế đứng đầu thế giới về mức độ xa hoa này

Sân bay Quốc tế Skytrax đã xếp hạng Top 100 sân bay hàng đầu thế giới cho năm 2021. Và nhà vô...

MU Ark Angel – Game MU Trung Quốc phát hành sang Nhật Bản

MU Ark Angel thuộc thể loại MMORPG nên cho phép bạn phiêu lưu, đắm chìm với nhiều khung cảnh, vùng đất kỳ...

Thành tích đáng báo động, Knet chỉ ra loạt bất ổn của ITZY

Cứ liên tục làm ngơ dư luận, đã đến lúc JYP phải lắng nghe sửa đổi nếu không muốn tự mình...

Khí chất thượng lưu che giấu góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn qua vai diễn của Cho Yeo Jeong

Bộ ba phim thượng lưu đình đám nhất mà Cho Yeo Jeong từng thủ vai chính đã lột tả chân thực...

Bình luận