Thursday, December 2, 2021
Trang chủĐời SốngCách ly tại nhà không buồn chán

Cách ly tại nhà không buồn chán

Cách ly tại nhà là một khoản thời gian mang đến nhiều phiền não cho nhiều người. Nhưng thay vì ngán ngẫm hay quá bi quan hãy biến khoảng thời gian này thành một khoảng thời gian có ý nghĩa hơn.

Cách ly tại nhà là khoảng thời gian giúp bạn nhìn lại bản thân

Thay vì lo lắng vì những thứ vốn đã và đang diễn ra và là vấn đề không của riêng ai. Hãy biến thời gian cách ly thành kì nghỉ chẳng may tới sớm,ổn định tinh thần tiếp nhận nó. Bạn có thể tận dụng kì nghĩ “bất đắc dĩ” này theo các cách sau:

Tận dụng thời gian cho giấc ngủ

Khi thành phố còn tràn ngập trong ánh đèn, những đêm thành phố không có khái niệm đi ngủ cuộc sống của chúng ta quá trôi qua quá nhanh. Các cuộc gặp gỡ, dạo chơi làm cho chúng ta quên mất ” giấc ngủ” đúng nghĩa như thế nào . Nên những ngày này nên luyện tập cho cơ thể chế độ ngủ nghĩ hợp lí hơn. Còn nếu như bạn quá nhọc nhằn trong việc cơm áo gạo tiền mà không có thời gian nghỉ ngơi thì cứ việc để vài ngày đầu tiên cho việc ngủ một cách “xa xỉ” điều mà bao nhiêu năm qua bạn không dám nghĩ đến.

Cách ly tại nhà không buồn chán

Chăm sóc sắc vóc

Nếu như trước đây bạn than vãn vì không có thời gian để chăm sóc da mặt hay giảm cân thì đây quả là thời gian lý tưởng. Hãy bật youtube lên chọn cho mình một kênh hướng dẫn các bài tập , hay lựa chọn một bản nhạc thiền và luyện tập bài yoga đã bị bạn quên lãng. Bạn cũng có thể lên mạng nghiên cứu chế độ ăn uống có lợi cho cơ thể, bắt đầu thói quen ăn uống lành mạnh từ những ngày này.

Cách ly tại nhà không buồn chán  01

Phát triển tài năng bản thân

Thay vì lướt điện thoại một cách nhàm chán, vô định hãy học cách phát triển bản thân bằng cách lên mạng đặt một quyển tập tô màu mà thể hiện tài năng hội họa hay đơn giản rèn luyện sự tập trung, cách phối màu.

Nếu bạn hát hay thì ngại ngần gì không chia sẻ điều này với mọi người. Hãy thu âm, cắt ghép clip bài hát của mình . Làm ra một chiếc clip cũng đủ bạn quên mất thời gian của một ngày.

Bạn có cơ hội trải nghiệm chức nghiệp làm vườn đúng nghĩa. Hãy cải tạo khu vườn của bạn, trồng thêm hoa , rau. Sắp xếp, chăm sóc lại chậu cảnh bên ban công. Gần gũi với thiên nhiên là một liệu pháp thư giản tuyệt vời.

Cách ly tại nhà không buồn chán  02

Dành thời gian để “nuôi dưỡng” não bộ

Học một ngôn ngữ mới! tại sao không ?

Thật dễ dàng học một ngôn ngữ mới trong thời đại số hiện nay. Hãy chọn một ngôn ngữ bạn có thiện cảm hay hứng thú và tải các ứng dụng học ngôn ngữ như Duolingo… mà dành vài phút mỗi ngày. Đó là một cách tuyệt vời để bạn trút bỏ tâm trí và tập trung vào một mục tiêu cụ thể, điều này có thể giúp bạn sắp xếp bản thân tốt hơn trong thời gian cách ly tại nhà.

Đọc sách đi nào?

Chọn một quyển sách và thư giãn với chúng. Cho đầu óc mình chìm vào thế giới muôn màu của văn học hay kiến thức khoa học, tâm linh kì bí hay kiến thức thiền định… bất kì thứ gì thu hút bạn. Hay là cho bản thân trải nghiệm các thời đại lịch sử qua những quyển tiểu thuyết kinh điển như Truyện Kiều, Hồng Lâu Mộng, Cuốn theo chiều gió…

Tìm một nơi thoải mái xung quanh ngôi nhà của bạn, có thể là ngoài vườn, hoặc trên chiếc ghế sofa đẹp trong phòng khách. Lấy một cuốn sách và đắm mình trong nó; bạn không có bất kỳ giới hạn thời gian hoặc lịch trình nào để theo dõi! Thực tế là đọc sách có thể làm giảm căng thẳng và trong những thời điểm như thế này, chúng ta có thể tràn đầy lo lắng và thất vọng. Đọc sách là một cách thư giãn tuyệt vời.

Cách ly tại nhà không buồn chán  03

Dành thời gian cho gia đình, người yêu

Nếu bạn may mắn được ở cùng gia đình ở nhà, hãy dành thời gian để tận hưởng và trân trọng chúng. Ngồi quanh bàn để chia sẻ những câu chuyện và khoảnh khắc cùng nhau sau nhiều năm trôi qua. Nếu bạn không ở cùng gia đình ngay bây giờ, hãy gọi điện thoại. Chính việc chia sẻ khoảnh khắc đó sẽ khiến tất cả các bạn cảm thấy hạnh phúc và an toàn hơn.

Dành thời gian nhiều hơn để chăm sóc và chơi cùng thú cưng của bạn, bù đắp khoảng thời gian bạn liên tục bận rộn trước kia.

Cách ly tại nhà không buồn chán  4

Kết nối với bạn bè

Cho dù bạn thích sử dụng FaceTime, WhatsApp, Skype, HouseParty, Zoom, Netflix Party hay bất kỳ nền tảng nào khác mà bạn thích, hãy dành một chút thời gian mỗi ngày để kết nối với bạn bè của bạn. Hãy nhớ rằng, tất cả chúng ta đều ở trong này cùng nhau, tất cả chúng ta đều bị cô lập trong ngôi nhà của mình, và tất cả chúng ta đều nhớ bạn bè của chúng ta rất nhiều!

Gọi cho nhóm bạn bè của bạn thường xuyên qua cuộc gọi điện video và chơi trò chơi cùng nhau, cười sảng khoái, nói về tất cả những điều bạn sẽ làm vào một ngày ngẫu nhiên với họ. Và đừng quên lấy một ly rượu, vài lon bia (hoặc tất nhiên là nước ngọt!) Để nâng ly chúc mừng họ bất chấp khoảng cách!

Cách ly tại nhà không buồn chán  5

Xem show và các bộ phim bạn chưa được xem

Hãy để nghệ thuật và các kịch bản phim hay tưới mát tâm hồn bạn. Không lúc này thì không bao giờ bạn có quỹ thời gian để dành cho tất cả các bộ phim bạn đã bỏ lỡ trong suốt thời gian qua.

Tĩnh tâm, thiền định đi sâu khám phá tâm hồn bản thân

Nếu có thể hãy học cách thiền định để tìm bản thân bình tĩnh và sáng suốt. Thiền định là một cách để bạn nhìn lại bản thân mình có những tổn thương gì, chữa lành bản thân để cảm nhận được rõ hơn sắc màu của thế giới, ý nghĩa cuộc sống. Tìm lại chính mình trong dòng chảy xô bồ của xã hội ngoài kia. Thiền định để giúp bản thân bình tĩnh hơn trước tình hình dịch ngoài kia, có hướng xử lí hợp lí và sáng suốt hơn.

Sau khi đã an tĩnh bạn sẽ nhận ra bản thân đã trải qua những gì; giữ vững niềm tin ở bản thân. Hoạch định những gì mình nên làm gì trong chặng đường tiếp theo khi lệnh cách ly được gỡ bỏ và cuộc sống được khôi phục

Đừng ủ rủ bạn nhé! chúng ta rồi sẽ ổn . Bình tĩnh đừng hoang mang làm tốt nhất những gì chúng ta có thể.

Bài Viết nổi bật

Bình luận