Monday, August 2, 2021
Trang chủ Đời Sống Bức ảnh gây phẫn nộ ở Ấn Độ giữa đại dịch

Bức ảnh gây phẫn nộ ở Ấn Độ giữa đại dịch

Một bức ảnh lan truyền trên Internet ghi lại cảnh 5 quan chức Ấn Độ không đeo khẩu trang khi họp trong bối cảnh quốc gia Nam Á có khả năng đối mặt một đợt bùng dịch Covid-19 mới.

Trong bức ảnh nói trên, Swami Yatishwaranand, Giám đốc Sở ngoại vụ bang Uttarakhand, đeo khẩu trang lên ngón chân khi ngồi trong phòng họp.

Bốn người còn lại tham gia buổi họp cũng không đeo khẩu trang, trong đó có Bishan Singh Chuphal và Subodh Uniyal, hai giám đốc sở khác của bang Uttarakhand, theo NDTV.

bức ảnh gây phẫn nộ
Swami Yatishwaranand, Giám đốc Sở ngoại vụ bang Uttarakhand (áo cam ngoài cùng bên phải), đeo khẩu trang lên ngón chân khi họp. Ảnh: Twitter.

“Hóa ra đây là thái độ nghiêm túc (chống dịch) của các quan chức. Sau đó họ lại chế tài đối với người nghèo vì không đeo khẩu trang”, Chủ tịch Quốc hội Ấn Độ Garima Dasauni viết trên Twitter.

Bà Dasauni đặt vấn đề rằng các quan chức trong bức ảnh đang cố truyền tải thông điệp gì cho quần chúng khi hàng nghìn người đã phải chật vật, thậm chí mất mạng, trong làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2 tại Ấn Độ với đỉnh điểm là giai đoạn tháng 4-5.

Pankaj Punia, một lãnh đạo khác của Quốc hội Ấn Độ, châm biếm ông Yatishwaranand: “Đây đúng là cách đeo khẩu trang chuẩn chỉnh”.

Deep Prakash Pant, một nhà lãnh đạo của Đảng Aam Aadmi (AAP), cũng đưa ra lời chế giễu tương tự: “Học hỏi từ giám đốc sở ở Uttarakhand xem nên đeo khẩu trang ở đâu”.

Phát ngôn viên Amarjit Singh Rawat của AAP cho rằng ông Yatishwaranand nên công khai xin lỗi người dân.

Chính quyền bang Uttarakhand từng bị chỉ trích vì cách đối phó với làn sóng dịch Covid-19 quét qua Ấn Độ vào hai tháng trước, theo NDTV.

Theo thống kê của Reuters, hơn 387,7 triệu liều vaccine Covid-19 đã được triển khai ở Ấn Độ.

Tính đến ngày 13/7, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Ấn Độ ghi nhận hơn 31 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có khoảng 412.000 trường hợp tử vong.

Bài Viết nổi bật

Website của Dead Space Remake chứa đựng mã Morse bí ẩn

Các fan của Dead Space mới đây đã phát hiện ra một thông điệp bí mật được mã hoá bằng mã Morse...

Hơn 40 nghệ sĩ hát ‘Sài Gòn sống như tia nắng mặt trời’

Hơn 40 nghệ sĩ như Quang Dũng, Uyên Linh... hòa giọng trong MV "Sài Gòn sống như tia nắng mặt trời", lan...

Đạo diễn từng “chống lưng” Ngô Diệc Phàm lộ quá khứ dơ bẩn

Đạo diễn từng "chống lưng" Ngô Diệc Phàm lộ quá khứ dơ bẩn: Bắt diễn viên khỏa thân khi casting, nhảy...

Tượng sáp của Ngô Diệc Phàm tại Thượng Hải ngay lập tức bị đổi thành mặc áo tù

Năm 2015, ở tuổi 25, Ngô Diệc Phàm từng vinh dự trở thành nhân vật được dựng tượng sáp tại bảo...

Bình luận