Wednesday, January 26, 2022
Trang chủThể ThaoBóng ĐáBóng đá Việt Nam nhận vinh dự vô cùng đặc biệt, duy...

Bóng đá Việt Nam nhận vinh dự vô cùng đặc biệt, duy nhất ở châu Á

HLV Phạm Minh Giang của CLB futsal Thái Sơn Nam lọt top đề cử 10 HLV xuất sắc nhất thế giới cấp CLB.

HLV Phạm Minh Giang

Ngày 10/1, chuyên trang Futsalplanet.com đã công bố danh sách bình chọn các giải thưởng cho HLV futsal, cầu thủ futsal, đội bóng… xuất sắc nhất thế giới năm 2020.

Ở hạng mục HLV xuất sắc nhất thế giới cấp CLB, HLV Phạm Minh Giang của CLB Thái Sơn Nam đã vinh dự lọt vào danh sách 10 đề cử.

Đáng chú ý, ông Giang cũng là HLV châu Á duy nhất góp mặt trong bản danh sách này.

Trong mùa giải vừa qua, HLV Phạm Minh Giang đã giúp Thái Sơn Nam giành cú đúp danh hiệu quốc nội ở giải futsal vô địch quốc gia và cúp quốc gia.

Trước đó, vào năm 2019, HLV Phạm Minh Giang đã giúp Thái Sơn giành huy chương đồng ở giải futsal CLB châu Á.

Hiện tại, HLV Phạm Minh Giang cũng đang đảm nhiệm vai trò HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam.

Ở cuộc bình chọn lần này, đối thủ của HLV Phạm Minh Giang đều là những nhà cầm quân hàng đầu thế giới, đến từ Brazil, Argentina, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Croatia.

Giải thưởng do Futsalplanet.com trao tặng ra đời từ năm 2000. Trong 8 lần gần nhất, giải thưởng HLV xuất sắc nhất thế giới cấp CLB đều thuộc về những chiến lược gia người Tây Ban Nha. Trong khi đó, ở hạng mục CLB xuất sắc nhất thế giới, CLB Thái Sơn Nam cũng lọt top 10 đề cử.

Cơ hội để HLV Phạm Minh Giang hay Thái Sơn Nam giành giải là không cao. Mặc dù vậy, việc hai đại diện Việt Nam lọt top 10 đề cử cũng là tin vui với futsal Việt Nam.

Bài Viết nổi bật

Bình luận