Thursday, September 23, 2021
Trang chủ Đời Sống Bệnh nhân 1342 đã đi học và đi ăn trưa trong thời...

Bệnh nhân 1342 đã đi học và đi ăn trưa trong thời gian cách ly tại nhà

Nam tiếp viên hàng không là bệnh nhân 1342 đã vi phạm nghiêm trọng trong việc thực hiện cách ly tại nhà.

Bệnh nhân 1342, nam tiếp viên hàng không được cho là đã vi phạm nghiêm trọng trong việc thực hiện cách ly, khiến 3 người khác bị lây nhiễm cộng đồng tại TP.HCM.

Được biết, bệnh nhân 1342 không chỉ tiếp xúc nhiều người khác trong thời gian thực hiện cách ly mà mới đây, nhiều nguồn tin cho biết bệnh nhân còn đi học và ra ngoài ăn trưa.  

Bệnh nhân 1342 đi học trong thời gian cách ly

Theo VNExpress đưa tin, tại cuộc họp thường kỳ của Chính phủ sáng 2/12, khi đề cập đến bệnh nhân 1342 là nam tiếp viên hàng không, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, bệnh nhân khai báo rằng, trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà đã ra ngoài ăn trưa và đi học ở Đại học Hutech, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Nhân viên y tế tiến hành khử khuẩn tại trường Đại học Hutech. 

Chi tiết hơn, vào trưa ngày 21/11, bệnh nhân 1342 đã rời khỏi nhà trên đường Bạch Đằng (thuộc quận Tân Bình) đi ăn trưa trên đường Lê Văn Sỹ (thuộc quận Phú Nhuận). Sáng và chiều ngày 22/11, bệnh nhân 1342 còn đến học tại Đại học Hutech (quận Bình Thạnh). Ông Long cho biết, hiện đại học này đã được phong tỏa và cho sinh viên nghỉ học.

Đã có 737 người thuộc diện F1 của bệnh nhân 1347 có kết quả xét nghiệm âm tính

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Y tế thông tin thêm, sau khi phát hiện ca bệnh 1347, TP.HCM đã lập tức truy vết, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc với 800 người F1. Đến nay, 737 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, 2 trường hợp dương tính nCoV là bệnh nhân 1348 và bệnh nhân 1349 được công bố vào chiều ngày 1/12.

Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm nCoV. 

Liên quan đến các ca nhiễm cộng đồng tại TP.HCM trong vài ngày qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống Covid-19 cần tổ chức các đoàn kiểm tra đột xuất việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Thủ tướng yêu cầu các địa phương cần cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng dịch.

Người dân được thực hiện xét nghiệm.

Hiện, TP.HCM vẫn đang khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng dịch. Hi vọng, người dân cũng sẽ tuân thủ nghiêm ngặt hơn các quy định phòng dịch để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

3 CA NHIỄM CỘNG ĐỒNG TẠI TP.HCM

Vài ngày qua, TP.HCM liên tiếp phát hiện các ca nhiễm cộng đồng. Đầu tiên là bệnh nhân 1347, bị lây nhiễm từ người đang thực hiện cách ly là bệnh nhân 1342, vốn là một nam tiếp viên hàng không.

Bệnh nhân 1347 là một giáo viên tại trung tâm tiếng Anh, từng đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người. Bệnh nhân này sau đó đã lây nhiễm cho 2 trường hợp khác là bệnh nhân 1348 và 1349.

Bệnh nhân 1348 là bé trai, cháu của bệnh nhân 1347, từng được gửi nhờ ở nhà bệnh nhân 1347 trông hộ và được người này bế lên ôm hôn.

Bệnh nhân 1349 là học viên của bệnh nhân 1347, hiện 9 người tiếp xúc gần nữ sinh này đã được cách ly và chờ xét nghiệm.

Xem thêm: Em bé bị lây COVID-19 từ thầy giáo tiếng Anh ở TP.HCM hiện ra sao?

Bài Viết nổi bật

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã...

“Cha đẻ” hit Giấc Mơ Tuyết Trắng lên tiếng thông tin bán độc quyền cho Nathan Lee

Nhạc sĩ sáng tác Giấc Mơ Tuyết Trắng - bản hit của Thuỷ Tiên đã có lời chia sẻ chính thức...

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại của các sao

Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,......

5 phim Hàn dính án phạt vì cảnh nóng, bạo lực dã man

Dù đều thuộc hàng bom tấn nhưng loạt phim Hàn này vẫn bị xử phạt nặng vì có yếu tố quấy...

Bình luận