Monday, September 27, 2021
Trang chủ Đời Sống Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong ba lô treo trên hàng...

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong ba lô treo trên hàng rào

Bé sơ sinh bị nhét trong chiếc ba lô treo trên hàng rào nhà dân ở tỉnh South Cotabato và được phát hiện kịp thời nhờ tiếng khóc.

Truyền thông địa phương hôm 4/7 đưa tin bé trai sơ sinh này bị bỏ rơi ngày 29/6, bên ngoài một căn nhà ở Norala, tỉnh Nam Cotabato, Philippines. Người dân may mắn tìm thấy bé trai kịp thời do nghe thấy tiếng khóc yếu ớt phát ra từ chiếc ba lô treo trên hàng rào.

“Mới sáng sớm chúng tôi đã nghe thấy tiếng trẻ con khóc ngặt. Thật kỳ lạ vì nhà chúng tôi không có trẻ nhỏ. Chúng tôi bắt đầu tìm kiếm và phát hiện ra chiếc ba lô xanh trước cổng nhà. Có thứ gì động đậy trong chiếc túi và đó là một đứa trẻ!”, Mary Kris Dela Cruz, người tìm thấy bé trai, kể lại.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong ba lô ở Norala, thuộc tỉnh Nam Cotobato ở Philippines, hôm 29/6. Ảnh: ViralPress.

Sau khi được mọi người phát hiện, bé trai được đưa tới bệnh viện địa phương

Sau khi được mọi người phát hiện, bé trai được đưa tới bệnh viện địa phương để kiểm tra và được xác định hoàn toàn ổn định, chỉ bị thiếu nước nhẹ. Một trung tâm bảo trợ xã hội địa phương đã nhận chăm sóc bé trai, trong khi giới chức vẫn nỗ lực tìm kiếm cha mẹ của bé.


Một phát ngôn viên của Sở Phát triển và Phúc lợi Xã hội Nam Cotabato khẳng định ngay cả khi tìm được cha mẹ của bé trai, cơ quan này vẫn sẽ nhận trách nhiệm chăm sóc cậu.


“Chúng tôi chỉ muốn nhắc nhở các bậc cha mẹ đang gặp khó khăn rằng họ luôn có thể tìm chúng tôi để nhận hỗ trợ nếu không biết nuôi nấng con ra sao, thay vì để chúng một mình và bỏ rơi chúng”, phát ngôn viên nói.

Năm 2018, người dân Philippines cũng tìm thấy một bé sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc túi treo lơ lửng trên cột, bên trong có một bộ đồng phục dành cho nữ sinh khoảng 12-16 tuổi. Em bé này sau đó được giao cho các cơ quan bảo trợ xã hội địa phương nuôi dạy.

Bài Viết nổi bật

Sân bay quốc tế đứng đầu thế giới về mức độ xa hoa này

Sân bay Quốc tế Skytrax đã xếp hạng Top 100 sân bay hàng đầu thế giới cho năm 2021. Và nhà vô...

MU Ark Angel – Game MU Trung Quốc phát hành sang Nhật Bản

MU Ark Angel thuộc thể loại MMORPG nên cho phép bạn phiêu lưu, đắm chìm với nhiều khung cảnh, vùng đất kỳ...

Thành tích đáng báo động, Knet chỉ ra loạt bất ổn của ITZY

Cứ liên tục làm ngơ dư luận, đã đến lúc JYP phải lắng nghe sửa đổi nếu không muốn tự mình...

Khí chất thượng lưu che giấu góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn qua vai diễn của Cho Yeo Jeong

Bộ ba phim thượng lưu đình đám nhất mà Cho Yeo Jeong từng thủ vai chính đã lột tả chân thực...

Bình luận