Thursday, December 2, 2021
Trang chủGiải TríGameBất ngờ với số tiền Genshin Impact bản mobile thu về sau...

Bất ngờ với số tiền Genshin Impact bản mobile thu về sau 5 tháng

Genshin Impact khi đã kiếm được khoảng 253 triệu đô la ở thị trường quốc nội, chiếm khoảng 29% tổng tỉ lệ nạp game toàn cầu.

Phiên bản mobile của Genshin Impact đã kiếm được khoảng 874 triệu đô la doanh thu trong 5 tháng kể từ khi có mặt trên thị trường.

Theo dữ liệu mới nhất từ công ty phân tích SensorTower, game mobile của miHoYo hiện cũng đang đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu của App Store và Google Play.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 09 năm 2020, trò chơi này đã vươn lên top đầu danh sách, chỉ đứng sau Honor of Kings và PUBG Mobile. SensorTower ước tính rằng cả hai trò chơi của Tencent đã kiếm được hơn 1 tỷ đô la trong 5 tháng qua.

Với doanh thu mang về hơn 870 triệu USD, điều này đã đưa Genshin Impact lên vị trí là game nhập vai di động kiếm tiền hàng đầu. Ước tính rằng tựa game đến từ hãng game của Thượng Hải “cá kiếm” khoảng 175 triệu đô la mỗi tháng. Chỉ riêng trong tháng 10 năm 2020, trò chơi đã thu được gần 234 triệu đô la.

Trung Quốc hiện là quốc gia sở hữu giá trị doanh thu lớn nhất trong trò chơi, xếp sau là Nhật Bản và Mỹ. Đây cũng là thị trường lớn nhất cho trò chơi Genshin Impact khi đã kiếm được khoảng 253 triệu đô la, chiếm khoảng 29% tổng tỉ lệ nạp game toàn cầu.

Nhiều người chơi bỏ tiền vào trò chơi với hy vọng nhận được các nhân vật yêu thích và nhập vai vào chúng. Game thủ sẽ nhận được các nhân vật ngẫu nhiên nên làm nên sức hút nhờ tính may mắn này.

App Store chiếm phần lớn doanh số từ người chơi toàn cầu, với gần 521 triệu đô la thu về, so với 325 triệu đô la từ Google Play.

Genshin Impact ra mắt cho các thiết bị di động, cũng như PC và PS4. Trong vòng 4 ngày kể từ ngày phát hành, trò chơi đã cán mốc download 17 triệu lần chỉ tính riêng trên mobile. Tựa game đã đạt doanh thu 50 triệu đô la trong tuần đầu tiên ra mắt.

Khẳng định thương hiệu của mình hơn, Genshin Impact giành ‘cú đúp’ giải thưởng Mobile GameDev Awards 2021. Đây là giải thưởng nhằm công nhận và tôn vinh sự đổi mới trong phát triển và thiết kế trò chơi di động từ các nhà phát triển của Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản.

Bài Viết nổi bật

Bình luận