Thursday, September 23, 2021
Trang chủ Đời Sống Thế Giới Bão In-fa đổ bộ, Trung Quốc sơ tán hơn 100.000 người

Bão In-fa đổ bộ, Trung Quốc sơ tán hơn 100.000 người

Bão In-fa đổ bộ vào miền Đông Trung Quốc ngày 25/7, khiến hơn 100.000 người phải sơ tán, nhiều chuyến bay bị hủy và hoạt động kinh doanh gián đoạn.

Bão In-fa đổ bộ

Bão In-fa đổ bộ vào Chu San, thành phố cảng lớn ở bờ biển phía đông tỉnh Chiết Giang, lúc 12h30 trưa ngày 25/7 (giờ địa phương). Trong ảnh, người dân ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, đang chạy tìm chỗ trú ẩn trước khi bão In-fa ập tới vào hôm nay 25/7. Ảnh: AFP.

Bão In-fa đổ bộ 2

Theo thông tin từ Cục Khí tượng Trung Quốc, sức gió tối đa khi bão đổ bộ vào đất liền là 38 m/giây. Theo tính toán của Reuters, sức gió này tương đương với khoảng 137 km/h. Ảnh: AFP.

Bão In-fa đổ bộ 3

Trước khi cơn bão ập đến, người dùng mạng xã hội ở tỉnh Chiết Giang đã đăng ảnh và video cho thấy cây cối bị gió mạnh quật ngã, và nước sông Yao dâng cao tràn bờ. Trong ảnh, nhân viên môi trường đang cố dựng lại một gốc cây đổ vì bão ở thành phố Ninh Ba. Ảnh: AFP.

Ông Yuan Jiajun, Bí thư Tỉnh ủy Chiết Giang, cho biết: “Chúng tôi sẽ nỗ lực để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân, làm mọi cách để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Đồng thời, chúng tôi sẽ phấn đấu giảm thiểu số người bị thương và thiệt hại về kinh tế”. Ảnh: AFP.

Một cửa hàng đóng cửa để chuẩn bị đối phó với bão In-fa hôm 25/7 ở Ninh Ba. Chính quyền tỉnh Chiết Giang yêu cầu toàn bộ trường học, chợ và cơ sở kinh doanh đóng cửa, đồng thời di dời hơn 100.000 người khỏi vùng ảnh hưởng trực tiếp của bão In-fa. Ảnh: AFP.

Theo Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc, bão In-fa đổ bộ thành phố Gia Hưng của tỉnh Chiết Giang và vào Thượng Hải cuối ngày 25/7. Ảnh: AFP.

Cơ quan này cũng khuyến cáo các tỉnh miền Đông Trung Quốc cảnh giác với nguy cơ lũ lụt và lở đất. Dự kiến các tỉnh Chiết Giang và An Huy sẽ đón lượng mưa từ 250 mm đến 360 mm vào ngày 25-26/7. Ảnh: AFP

“(Hình ảnh vệ tinh) về bão In-fa cho thấy nó bắt đầu yếu đi khi đổ bộ vào đất liền, mắt bão không còn rõ nét như ngày hôm qua. Tuy nhiên, vì In-fa dự kiến ​​còn tồn tại trong thời gian dài ở miền Đông Trung Quốc, nên các tỉnh Giang Tô, Chiết Giang và Thượng Hải cần phải cảnh giác với gió mạnh và mưa”, Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc thông báo trên mạng xã hội Weibo hôm 25/7. Ảnh: AFP.

Xe buýt và máy bay chở khách đậu trên đường băng tại sân bay quốc tế Phố Đông ở Thượng Hải hôm 25/7. Tại Thượng Hải, nơi sinh sống của khoảng 26 triệu người, và thành phố Hàng Châu ở phía nam, các chuyến bay đến và đi đã ngưng từ ngày 24/7. Nhiều tuyến đường sắt và tàu cao tốc trong khu vực cũng phải tạm ngưng hoạt động cho đến trưa 26/7. Ảnh: AP.

Công ty giải trí Disneyland ở Thượng Hải đóng cửa từ ngày 25-26/7 vì thời tiết xấu. Theo Tân Hoa Xã, cảng Dương Sơn ở thành phố này cũng phải sơ tán hàng trăm tàu thuyền để tránh bão. Trong ảnh, xe đạp điện bị gió bão thổi bay ở tỉnh Chiết Giang hôm 25/7. Ảnh: AFP.

Bài Viết nổi bật

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã...

“Cha đẻ” hit Giấc Mơ Tuyết Trắng lên tiếng thông tin bán độc quyền cho Nathan Lee

Nhạc sĩ sáng tác Giấc Mơ Tuyết Trắng - bản hit của Thuỷ Tiên đã có lời chia sẻ chính thức...

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại của các sao

Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,......

5 phim Hàn dính án phạt vì cảnh nóng, bạo lực dã man

Dù đều thuộc hàng bom tấn nhưng loạt phim Hàn này vẫn bị xử phạt nặng vì có yếu tố quấy...

Bình luận