Thursday, September 23, 2021
Trang chủ Du Lịch & Khám Phá Cẩm Nang Ba lô vì sao thường được người Tây chuộng khi đi du...

Ba lô vì sao thường được người Tây chuộng khi đi du lịch còn chúng ta dùng va li?

Trong những năm gần đây, với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế ngày càng nhiều người chọn đi du lịch nước ngoài trong các kỳ nghỉ.

Ngoài du lịch trong nước đang nở rộ, nhiều người cũng chọn đi du lịch nước ngoài nếu họ muốn trải nghiệm những phong tục kỳ lạ.

Trong số những du khách nước ngoài này, chúng ta sẽ thấy một hiện tượng đặc biệt thú vị, đó là nhiều du khách nước ngoài đi du lịch với một chiếc ba lô to chất đầy túi căng phồng, ngược lại, du khách Việt Nam hay Châu Á đi du lịch nước ngoài thì đa phần là kéo hành lý. Lý do cho điều này là gì? Hôm nay, chúng ta sẽ phân tích.

Một số người sẽ nói rằng thực tế không có nhiều sự khác biệt giữa Va li và ba lô, chúng đều được sử dụng để đựng hành lý và các vật dụng cần thiết hàng ngày. Sự khác biệt chắc chắn là người nước ngoài xách ba lô lên. Mà chúng ta lại thích xách va li hơn. Trên thực tế, điều này chủ yếu là do điểm đến và mục đích du lịch của người nước ngoài và chúng ta đôi khi khác nhau, và sự khác biệt không gì khác ngoài lý do sau đây.

Trải nghiệm du lịch mang ý nghĩa khác nhau

Trước hết, khách du lịch Châu Á chúng ta chủ yếu đi tham quan phong cảnh và mua sắm, Vali được dùng để chứa nhiều hàng miễn thuế và nhu yếu phẩm hàng ngày hơn, những nơi chúng ta thường đến đến đều là những điểm du lịch có địa hình tương đối bằng phẳng nên tương đối thuận tiện hơn để kéo va li một cách dễ dàng.

Vì sao người Tây mang ba lô đi du lịch còn chúng ta dùng va li?
Ảnh : Pinterest

Nhưng du khách nước ngoài, đặc biệt là du khách các nước Âu Mỹ, ngoài việc tham quan danh lam thắng cảnh, họ đều thích khám phá và thử thách với một số công trình khó hơn như leo núi đá, biển sâu, rừng nguyên sinh… Lúc này, ba lô được sử dụng cho những mục đích tuyệt vời., Nó hoàn toàn giải phóng cả hai tay, đây là ưu điểm mà Vali không có được.

Đây là một sự khác biệt về văn hóa, chúng ta thường thấy du khách nước ngoài đi về phía trước với những chiếc túi lớn trong quá trình leo núi, và nghĩ rằng người nước ngoài đang tự làm khổ chính mình.

Trên thực tế, nhiều người nước ngoài thích du lịch tự do, thích đóng quân ở ngoài trời, có khi đồ đạc trong chiếc ba lô to của họ có thể nhanh chóng dựng lều ở ngoài trời, điều này khiến người ta cảm thấy rất thần kỳ.

Ảnh : Pinterest

Nhiều người nước ngoài coi du lịch là một phần cuộc sống của họ, điều này hoàn toàn khác với du lịch thuần túy của du khách Châu Á. Chúng ta thường coi du lịch là cách để xả stress và thư giãn tâm trạng.

Xu hướng thay đổi gần đây

Trong những năm gần đây với sự phát triển của ngành du lịch, có rất nhiều bạn trẻ du lịch thích khám phá hoang dã. Chúng ta cũng bắt đầu thường thấy nhiều bạn trẻ vác ba lô lên đường đi du lịch thay vì Vali như trước kia.

Ảnh : Pinterest

Những người này cũng giống như du khách nước ngoài mục đích chính của du lịch của họ là để tận hưởng sự tươi mới và hứng thú do quá trình du lịch mang lại. Đây cũng là một mô hình thu nhỏ về sự phát triển và tiến bộ du lịch của các nước Châu Á gần đây.

Bài Viết nổi bật

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã...

“Cha đẻ” hit Giấc Mơ Tuyết Trắng lên tiếng thông tin bán độc quyền cho Nathan Lee

Nhạc sĩ sáng tác Giấc Mơ Tuyết Trắng - bản hit của Thuỷ Tiên đã có lời chia sẻ chính thức...

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại của các sao

Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,......

5 phim Hàn dính án phạt vì cảnh nóng, bạo lực dã man

Dù đều thuộc hàng bom tấn nhưng loạt phim Hàn này vẫn bị xử phạt nặng vì có yếu tố quấy...

Bình luận