Tuesday, March 9, 2021
Trang chủ Công Nghệ Apple chính thức cảnh báo mối nguy hiểm trên iPhone 12

Apple chính thức cảnh báo mối nguy hiểm trên iPhone 12

Một bài báo hỗ trợ được xuất bản vào cuối tuần qua, Apple đã chính thức thừa nhận vấn đề mà iPhone 12 có thể gây ra đối với nhiều thiết bị y tế như báo cáo từ các tổ chức sức khỏe trước đó.

Trong lưu ý của mình, Apple cho biết “Các thiết bị y tế như máy điều hòa nhịp tim và máy khử rung tim được cấy ghép có thể chứa các cảm biến phản ứng với nam châm và radio khi tiếp xúc gần. Để tránh bất kỳ tương tác tiềm ẩn nào với các thiết bị này, hãy giữ iPhone và phụ kiện MagSafe của bạn cách xa thiết bị y tế này một khoảng cách an toàn (cách nhau hơn 15 cm hoặc hơn 30 cm nếu đang sạc không dây). Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và nhà sản xuất thiết bị của bạn để được hướng dẫn cụ thể”.

Đáng chú ý, trước dòng tuyên bố này, Apple cho rằng mặc dù tất cả các mẫu iPhone 12 đều chứa nhiều nam châm hơn các mẫu iPhone trước đó nhưng chúng được cho là sẽ không gây ra nguy cơ nhiễu từ tính cho các thiết bị y tế hơn.

Quay trở lại với các báo động từ các tổ chức sức khỏe, Heart Rhythm Journal đã công bố một nghiên cứu cho thấy máy tạo nhịp tim từ Medtronic đã đột nhiên tắt khi iPhone 12 được giữ gần nó. Nghiên cứu này có thể khiến các công ty y tế thực hiện nhiều thử nghiệm hơn để xem liệu có vấn đề với một số thiết bị y tế nhất định khi iPhone 12 hoặc phụ kiện MagSafe đến quá gần hay không.

Có một giải pháp giải quyết được Medical Xpress đề xuất đó là các nhà sản xuất như Medtronic có thể giảm việc sử dụng từ tính hoặc sử dụng một số phương pháp giúp ngăn cản nhiễu từ các nguồn xung quanh tác động đến các thiết bị y tế nhằm duy trì sự sống như máy điều hòa nhịp tim.

Medical Xpress nói: “Trừ khi các công ty như Medtronic tham gia và chuyển sang các tùy chọn cấu hình thiết bị thông minh hơn, họ sẽ tiếp tục đối đầu với các thiết bị tiêu dùng và họ sẽ tiếp tục thua cuộc. Các tùy chọn thông minh hơn không cần phải đắt tiền; chỉ cần nhìn vào điều khiển từ xa hồng ngoại cho TV giá rẻ hoặc cặp bộ phát sóng siêu âm. Các thiết bị này hoạt động đơn giản. Chúng sử dụng mã không phức tạp để đảm bảo không có nhiễu từ tất cả các nguồn xung quanh luôn hiện diện. Có khả năng các công ty như Medtronic đang nghiên cứu các giải pháp như thế này”.

Điểm mấu chốt ở thời điểm hiện tại là người dùng iPhone 12 và phụ kiện MagSafe cần tránh xa máy tạo nhịp tim và máy khử rung tim. Trên thực tế, bất kỳ thiết bị nào sử dụng nam châm mạnh đều cần tránh xa các thiết bị y tế quan trọng. Như Apple chỉ ra, người dùng có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và nhà sản xuất thiết bị y tế để biết thông tin cụ thể về thiết bị đó và liệu người dùng có cần duy trì khoảng cách an toàn giữa chúng hay không. Các nhà sản xuất thường đưa ra khuyến nghị về việc sử dụng an toàn các thiết bị của họ xung quanh các sản phẩm không dây hoặc từ tính để ngăn chặn khả năng gây nhiễu.

Cuối cùng, Apple cho biết trong tài liệu hỗ trợ của mình rằng: “Nếu bạn nghi ngờ iPhone hoặc bất kỳ phụ kiện MagSafe nào đang can thiệp vào thiết bị y tế của mình, hãy ngừng sử dụng”.

Được biết, phụ kiện MagSafe mới của Apple hoạt động với nam châm mạnh trong dòng iPhone 12 để kết nối chắc chắn với mặt sau của điện thoại. Một số phụ kiện hỗ trợ MagSafe bao gồm ví da, bộ sạc không dây và bao da.

Bài Viết nổi bật

Dân tình cười chảy nước mắt loạt ảnh về “gia đình không hoà thuận” của thú cưng

Các thú cưng cũng biết vui, buồn và cũng biết cách thể hiện tình cảm nhưng đôi khi cũng không tránh...

Bố Già phá kỷ lục doanh thu phòng vé, Trấn Thành khẳng định khả năng của mình ở lĩnh vực điện ảnh

Sự thành công của Bố Già là điều không thể nghi ngờ khi nhìn qua số lượng người xem và doanh...

AFC báo tin bất ngờ, HLV Park Hang Seo buồn hay vui ?

Theo thông tin mới nhất nhiều khả năng CLB Viettel sẽ không thi đấu các trận đấu ở AFC Champions League vào...

Đây là lý do giúp dòng Galaxy S21 có doanh số ấn tượng

Dòng Galaxy S21 có thể là dòng sản phẩm S phổ biến nhất của Samsung trong những năm gần đây.

Bình luận