Monday, September 27, 2021
Trang chủ Công Nghệ AMG chiều lòng Aston Martin, độ lại động cơ xe cho đối...

AMG chiều lòng Aston Martin, độ lại động cơ xe cho đối tác

Mỗi động cơ AMG mà Aston Martin sử dụng sẽ được tinh chỉnh riêng với mức công suất cũng như những đặc tính độc đáo nhất định.

AMG chiều lòng Aston Martin, độ lại động cơ xe cho đối tác

Trong tháng trước Mercedes-Benz và Aston Martin đã đồng loạt công bố thỏa thuận hợp tác mới nhất giữa 2 phía. Aston Martin sẽ sử dụng một phần cổ phần của mình để trao đổi lấy các công nghệ truyền động hybrid và thuần điện mà phía tập đoàn Daimler/Mercedes sở hữu. Những công nghệ này, với sức một mình Aston Martin, không thể làm được vì không có đủ nguồn vốn cần thiết nhất là trong giai đoạn tài chính toàn cầu chao đảo vì COVID-19.

Theo Autocar, động cơ hybrid/điện không phải lợi ích duy nhất mà Aston Martin nhận được nhờ thỏa thuận mới. Cụ thể, chủ tịch Lawrence Stroll khi trao đổi với tờ Financial Times trong Hội nghị Future of the Car mới diễn ra khẳng định họ sẽ đưa vào sử dụng dàn động cơ AMG mới “được tinh chỉnh bởi chính đối tác Đức” với thông số riêng (chưa rõ mạnh hay yếu hơn loại dùng bởi Mercedes-Benz).

AMG chiều lòng Aston Martin, độ lại động cơ xe cho đối tác - Ảnh 1.

Một thời gian dài trước đó Aston Martin đã sử dụng động cơ AMG (từ khi 2 phía đạt thỏa thuận vào 2013) nhưng tất cả đều là loại nguyên bản y hệt những gì Mercedes và phân nhánh hiệu suất cao của họ sử dụng.

Cách đây không lâu Aston Martin cho biết họ đã từ bỏ động cơ V8 AMG để chuyển sang dùng V6 điện hóa tự phát triển, tuy nhiên với thông tin mới nhất này có vẻ thương hiệu Anh Quốc sẽ lại phải nhờ cậy vào đối tác tới từ Đức.

Hiện Mercedes đang nắm giữ 20% cổ phần Aston Martin nhờ thỏa thuận mới (trước đó chỉ là 2,6%), tuy vậy hãng khẳng định không có ý định tăng thêm con số này.

Bài Viết nổi bật

Sân bay quốc tế đứng đầu thế giới về mức độ xa hoa này

Sân bay Quốc tế Skytrax đã xếp hạng Top 100 sân bay hàng đầu thế giới cho năm 2021. Và nhà vô...

MU Ark Angel – Game MU Trung Quốc phát hành sang Nhật Bản

MU Ark Angel thuộc thể loại MMORPG nên cho phép bạn phiêu lưu, đắm chìm với nhiều khung cảnh, vùng đất kỳ...

Thành tích đáng báo động, Knet chỉ ra loạt bất ổn của ITZY

Cứ liên tục làm ngơ dư luận, đã đến lúc JYP phải lắng nghe sửa đổi nếu không muốn tự mình...

Khí chất thượng lưu che giấu góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn qua vai diễn của Cho Yeo Jeong

Bộ ba phim thượng lưu đình đám nhất mà Cho Yeo Jeong từng thủ vai chính đã lột tả chân thực...

Bình luận