Wednesday, January 26, 2022
Trang chủThể ThaoQuần Vợt72 tay vợt "kêu trời", ngán ngẩm bị cách ly trước Australian...

72 tay vợt “kêu trời”, ngán ngẩm bị cách ly trước Australian Open

Ban tổ chức Australian Open đang khốn khổ vì nhận được không ít phàn nàn liên quan câu chuyện vì Covid-19 nên có tới 72 tay vợt phải cách ly 2 tuần trong khi giải đấu chỉ còn hơn 2 tuần nữa sẽ khởi tranh.

Ban tổ chức Australian Open 2021 đang khá vất vả với công tác chuẩn bị giải đấu vì dịch Covid-19. Các nhà chức trách đã phát hiện 9 trường hợp, trong đó có một tay vợt giấu tên nhập cảnh vào Australia nhiễm Covid-19. Hiện tại, tất cả đều đã được chuyển tới địa điểm cách ly an toàn. 

Một số tay vợt đang phản đối việc phải chịu cảnh cách ly trong vòng 14 ngày

Tổng cộng có 72 tay vợt đang phải chịu cảnh cách ly tại phòng riêng ở khách sạn trong vòng 14 ngày. Họ không thể ra ngoài nếu kết quả kiểm tra y tế chưa rõ ràng. Điều này khiến cho nhiều tay vợt nổi giận bởi họ không được tập luyện giống như những người khác và khi họ rời khu cách ly, giải đấu sẽ khởi tranh sau đó vài ngày. 

Tay vợt nữ số 71 thế giới, Sorana Cirstea thẳng thắn nói rằng cô hiểu vì sao mình bị cách ly, nhưng “kỳ nghỉ” không mong muốn này kéo dài 14 ngày, cô không hiểu mình phải làm thế nào khi đối đầu với những tay vợt được tập luyện trong suốt thời gian đó. Một số tay vợt đã bắt đầu “nghịch ngợm” trong phòng với trái bóng tennis vì quá buồn chán và tránh mất cảm giác. 

Mới nhất, các tay vợt cũng phàn nàn về lộ trình tập luyện vừa được công bố bởi ban tổ chức. Để tránh việc có quá đông người tại một thời điểm, ban tổ chức đã chọn 3 địa điểm là Công viên Melbourne, trung tâm quần vợt quốc gia và khu bảo tồn Albert Reserve. Họ chia khung thời gian chính xác cho các tay vợt. 

Những tay vợt có thứ hạng và thành tích không tốt như Yifan Xu, Zhaoxuan Yang phải bắt đầu tập luyện từ 6h30 sáng và khoảng thời gian tập luyện cũng không được nhiều bởi “ca 3” thuộc về Kevin Anderson sẽ bắt đầu buổi tập vào lúc 7h50 sáng. Điều này đồng nghĩa với mỗi ca tập chỉ kéo dài 80 phút, quá ngắn cho các vận động viên tập luyện. 

Ở một câu chuyện khác, Giám đốc điều hành Australia Open, Craig Tiley đã vô tình tiết lộ Novak Djokovic là một trong những tay vợt phải cách ly khi có gửi tâm thư cho ban tổ chức giải đấu. “Với trường hợp của Novak Djokovic, anh ấy đã viết một tâm thư cho chúng tôi. Đó không phải là yêu cầu mà chỉ là những gợi ý. Anh ấy hiểu lý do vì sao phải cách ly.

Chúng tôi hiểu họ là những VĐV giỏi và cần giữ phong độ cao. Các tay vợt khó lòng thực hiện được điều đó nếu như ở trong phòng. Mặc dù vậy, Djokovic đã chưa hiểu cho công việc của chúng tôi và anh ấy cam kết những thành viên trong đội của anh ấy sẽ cố gắng giữ cân bằng nhất có thể để tuân thủ quy định”. 

Mới đây, Djokovic cũng đã đưa ra một tuyên bố, làm rõ về yêu cầu nới lỏng các hạn chế cách ly đối với các tay vợt tham dự Australia Open 2021. Tay vợt số 1 thế giới khẳng định rằng anh chỉ muốn giúp đỡ các đối thủ khác ngay trước thềm giải Grand Slam đầu tiên trong năm.

“Trước những lời chỉ trích gần đây của phương tiện truyền thông đối với bức thư mà tôi gửi cho Craig Tiley, tôi muốn làm rõ một vài điều. Mong muốn tốt của tôi dành cho các đối thủ cạnh tranh của mình ở Australian Open đã bị hiểu sai là ích kỷ, khó tính và vô ơn”, tay vợt người Serbia chia sẻ.

“Không phải mọi hành động đều được thực hiện đúng với giá trị của nó và đôi khi tôi nhìn thấy hậu quả của mọi việc, tôi thường tự hỏi bản thân rằng liệu mình có nên ngồi lại và tận hưởng lợi ích của mình thay vì chú ý đến những tranh đấu của người khác hay không. Tuy nhiên, tôi luôn chọn làm điều gì đó và phục vụ bất chấp những hậu quả khó khăn và hiểu lầm.

Tôi đã giành được đặc quyền của mình một cách khó khăn, và vì lý do đó, tôi không muốn là một người chỉ biết nhìn vào biết mọi sự giúp đỡ. Do đó, tôi sử dụng vị trí đặc quyền của mình để được phục vụ nhiều nhất có thể ở bất cứ đâu và khi cần thiết.”

Bài Viết nổi bật

Bình luận