Monday, January 17, 2022
Trang chủCông Nghệ7 thủ thuật trên Galaxy S21 series mà bạn cần biết để...

7 thủ thuật trên Galaxy S21 series mà bạn cần biết để nâng tầm trải nghiệm.

Samsung Galaxy S21 series đã bắt đầu đến tay người dùng trên toàn cầu. Vậy bạn đã biết các tính năng thú vị trên dòng flagship này chưa?

Galaxy S21 series bao gồm Galaxy S21, Galaxy S21+ và Galaxy S21 Ultra với nhiều tính năng thú vị bởi giao diện One UI 3.1 và hệ điều hành Android 11 mới nhất.

1. Phím cạnh

Tại đây bạn có thể thay đổi tùy chỉnh của phím cạnh. Bạn chọn Cài đặt, chọn Tính năng nâng cao, chọn Phím cạnh. Trong đó bạn có thể chọn cho thao tác Nhấn hai lần hoặc Nhấn và Giữ để thực hiện tác vụ. Ví dụ như mình chọn Nhấn và Giữ cạnh bên để mở nút tắt nguồn.

2. Hiệu ứng cuộc gọi video

Đây là thủ thuật giúp bạn có nền điện thoại thú vị khi có cuộc gọi đến. Bạn chọn dấu ba chấm trong giao diện Điện thoại, chọn Cài đặt, chọn Nền cuộc gọi, chọn Nền. Tại đây bạn có thể chọn các nền có sẵn hoặc chọn thêm từ Bộ sưu tập hoặc tạo mới bằng AR Emoji.

3. Màn hình 120Hz thích ứng

Một trong những nâng cấp sáng giá nhất trên S21 đó là tính năng tần số quét thích ứng. Nó sẽ tùy chỉnh tần số quét phù hợp cho từng ứng dụng. Điều này sẽ giúp điện thoại bạn tiết kiệm pin hơn rất nhiều. Để kích hoạt tính năng, bạn chọn Cài đặt, chọn Màn hình, chọn Độ mượt chuyển động thành Thích ứng.

4. Màn hình Always On Display

Nhờ có One UI 3.1 mới mà bạn có thể chọn nhiều hình nền Always On Display hơn. Giờ đây, bạn có thể đặt GIF và cả tùy chỉnh màu sắc. Để làm được điều này, bạn chọn Cài đặt, chọn Màn hình khóa, chọn Always On Display.

Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào Kiểu đồng hồ để chọn kiểu và màu sắc của đồng hồ. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào biểu tượng hình ảnh và sau đó chọn từ các ảnh GIF khác nhau.

5. Tùy chọn Widget khi màn hình đã khóa

Tại đây bạn có thể tùy chỉnh các widget thông báo phù hợp với nhu cầu. Để bật tiện ích này, bạn chọn Cài đặt, chọn Màn hình khóa, chọn Widget.Hãy chọn các ứng dụng mà bạn muốn hiển thị khi bạn chạm vào đồng hồ màn hình khóa.

6. Chế độ một tay

Samsung Galaxy S21 Ultra là phiên bản điện thoại có màn hình lớn nhất trên smartphone Samsung hiện tại. Chính vì thế đôi khi bạn sẽ gặp một vài khó khăn khi sử dụng một tay khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng. Ngay lúc này, bạn có thể chuyển sang chế độ một tay sẽ hợp lý hơn.

Để bật tính năng, chọn Cài đặt, chọn Tính năng nâng cao, bật Chế độ một tay.

7. Cửa sổ thông báo dạng pop-up

Khi nói đến thông báo, Samsung UI đã được tối ưu hóa rất tốt. Với Galaxy S21+ giờ đây bạn có thể vuốt xuống trên các thông báo để mở một cửa sổ nổi cho riêng nó. Đầu tiên bạn chọn Cài đặt, chọn Thông báo, chọn Cài đặt nâng cao, chọn Thông báo nổi và chọn Dạng xem pop-up thông minh.

Từ bây giờ, bạn có thể dễ dàng tương tác với các thông báo của mình trong cửa sổ nổi.

Trên là một vài thủ thuật bạn cần biết để sử dụng Galaxy S21 tối ưu hơn. Bạn còn muốn biết về thủ thuật nào trên S21 series không, hãy để lại câu hỏi phía dưới bằng cách bình luận nhé!

Bài Viết nổi bật

Bình luận