Monday, September 27, 2021
Trang chủ Giải Trí 5 sai lầm "siêu to khổng lồ" của hội siêu nhân DC

5 sai lầm “siêu to khổng lồ” của hội siêu nhân DC

Có thể nói, vũ trụ điện ảnh DC là một trong những thương hiệu phim “tai tiếng” nhất thế giới. Mặc dù sở hữu dàn nhân vật hùng mạnh đã được coi là huyền thoại, các bộ phim của DCEU lại thường bị đánh giá thấp bởi nội dung bất hợp lý, hướng đi quá đen tối không cần thiết. Phải cho đến gần đây, vũ trụ điện ảnh này mới có thể làm ra được những sản phẩm hài hòa, dễ xem và mang tính giải trí tốt. Đối với bom tấn Wonder Woman 1984 chuẩn bị ra mắt, dưới đây là một loạt những sai lầm trong quá khứ của DC mà fan đang cầu trời “chị đẹp” không dính phải, nếu không thì phim toang mất!

1. Quá nhiều cảnh hồi tưởng, càng coi càng thấy mệt xỉu!

Cho dù có nhận về phản hồi tích cực, những bộ phim của DC như Birds of Preyhay Man of Steel cũng đều sử dụng quá đà các phân cảnh hồi tưởng. Việc sử dụng nhiều khoảnh khắc “nhớ lại” ở đầu, cuối và giữa của phim cũng khiến nhịp điệu của tác phẩm bị phá hoại.

Thêm vào đó, việc để nhân vật hồi tưởng lại sự kiện trong quá khứ để giải thích cho hành động ở hiện tại cũng dễ bị đánh giá là “lười biếng”. Wonder Woman 1984 thực sự nên khai thác mạnh mẽ vào “thì hiện tại”, thay vì ngồi nhớ nhớ nhung nhung về những tháng ngày xưa cũ.

2. Xin hãy dùng bớt kỹ xảo “siêu ảo” lại, thà ít mà chất còn hơn!

Không hiểu Warner Bros. đã gieo quẻ gì mà bất kỳ bộ phim nào của DCEU cũng thường vướng phải sự chê bai bởi chất lượng kỹ xảo của phim. Thảm họa nhất, có lẽ là việc xử lý râu cho Superman trong bom tấn Justice League ngày nào quá “giả trân”.

Nhan sắc của tài tử Henry Cavill bị phá tanh bành chỉ vì kỹ xảo xóa râu quá “cùi bắp” của Warner Bros.

Vậy nên hoặc là Wonder Woman 1984 nên dồn tiền lại cho những phân đoạn CGI thực sự chất lượng, hoặc là nên học tập các bom tấn như Tenet để tận dụng hiệu ứng thật cho phim.

3. Siêu anh hùng mà cứ ỷ ôi mãi mới chịu giúp đỡ?

Cho đến thời điểm hiện tại, có thể thấy rõ là siêu anh hùng nhà DC cứ phải để người khác phải năn nỉ đứt lưỡi, nghĩ qua nghĩ lại thì mới chịu đi cứu người. Chính Wonder Woman cũng bị biên kịch đối xử như vậy trong Justice League

Từ Superman, Aquaman, Cyborg đến Batman, tất cả dường như đều đã phải trải qua cái giai đoạn “dậy thì” ẩm ương này. Wonder Woman 1984 đã là phần 2 rồi, có lẽ dẹp chuyện này sang một bên và tập trung vào nội dung chính, các phân đoạn hành động mãn nhãn thì chắc chắn sẽ hay hơn!

4. Làm phản diện quá là khủng để rồi bị đánh bại dễ như chơi!

Lý do mà những nhân vật như Zod hay Ares đang được coi là ác nhân hàng đầu của DCEU, chính là vì họ đều rất khó để bị tiêu diệt, khiến các siêu anh hùng không chỉ vật vã về thể lực mà còn phải cân não khổ sở. Thế nhưng, các bom tấn là Birds of Prey hay Justice League lại chẳng thể làm được điều ấy, thay vào đó mất cả phim để xây hình tượng phản diện quá hầm hố nhưng lại chết ngon ơ.

Điều này khiến không chỉ tuyến nhân vật phản diện bị yếu, mà còn khiến chiến thắng của các siêu anh hùng chẳng còn đáng tự hào. Wonder Woman 1984 có 2 phản diện chính là Cheetah và Maxwell Lord, hy vọng rằng sẽ bị chị đẹp đánh bại “tâm phục khẩu phục”!

5. Ngó lơ các sự kiện trong phim cũ, là sao?

Có lẽ đến giờ phút này thì người xem cũng nên quên đi phân cảnh Superman hồi sinh, Batman thấy Flash từ tương lai hay vài chi tiết riêng của Cyborg. Những bộ phim cũ của DCEU đã tốn nhiều công sức để cài cắm những chi tiết trên trong phim, khiến khán giả tò mò và càng dài cổ hóng các bom tấn ra mắt sau đó. Thế nhưng, điều ấy không bao giờ xảy ra. Những năm gần đây, các tác phẩm thuộc nhà DC vẫn đang “ngó lơ” toàn bộ các sự kiện bí ẩn từng xuất hiện ở phim cũ.

Có những thứ đã bị DCEU nhấn chìm vào quên lãng…

Đây dường như chính là sai lầm lớn nhất nhì của DC, và nó khiến những khán giả trung thành cảm thấy như bị “phản bội” đau điếng. Wonder Woman 1984 không nên coi như những bộ phim trước của cô chưa từng tồn tại, mà thay vào đó ghi nhận rồi sửa chữa sai lầm ấy thì hay hơn!

Wonder Woman 1984 sẽ khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 18/12.

Bài Viết nổi bật

Sân bay quốc tế đứng đầu thế giới về mức độ xa hoa này

Sân bay Quốc tế Skytrax đã xếp hạng Top 100 sân bay hàng đầu thế giới cho năm 2021. Và nhà vô...

MU Ark Angel – Game MU Trung Quốc phát hành sang Nhật Bản

MU Ark Angel thuộc thể loại MMORPG nên cho phép bạn phiêu lưu, đắm chìm với nhiều khung cảnh, vùng đất kỳ...

Thành tích đáng báo động, Knet chỉ ra loạt bất ổn của ITZY

Cứ liên tục làm ngơ dư luận, đã đến lúc JYP phải lắng nghe sửa đổi nếu không muốn tự mình...

Khí chất thượng lưu che giấu góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn qua vai diễn của Cho Yeo Jeong

Bộ ba phim thượng lưu đình đám nhất mà Cho Yeo Jeong từng thủ vai chính đã lột tả chân thực...

Bình luận