Túi khí chèn hàng có những ưu điểm gì trong chèn lót

Lợi thế to lớn mang lại cho công ty khi trang bị túi khí chèn hàng

Nếu nhà máy bạn chưa từng dùng túi khí chèn hàng thì bạn nên trang bị ngay cho container của mình do sản phẩm này mang lại rất nhiều ưu điểm cho thao tác chèn hàng. Túi khí chèn hàng giúp sản phẩm không bị biến dạng trong quá trình vận chuyển bằng cách nhét vào những khoảng hở có trong khoang hàng. Đây là thiết bị siêu mới mẻ và hữu ích mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không nên quên mất.

Lịch sử công tác đệm lót

Đương nhiên không phải đến bây giờ các đơn vị vận chuyển mới xem đến công tác chèn đệm. Từ thời xa xưa trong quá trình dịch chuyển lô hàng bằng xe bò, xe ngựa các thương nhân và đội ngũ vận chuyển cũng đã cho rằng hàng hóa cần được đệm lót trong xe.

Các công cụ đầu tiên hỗ trợ cố định lô hàng chính là dây thừng, khan và khúc gỗ, Cho đến kỷ nguyên công nghiệp với những chất liệu co giãn như cao su xuất hiện. Những tấm cao su cũng được sử dụng trong công đoạn chèn lót sản phẩm.

Với ngành công nghiệp có sự đột phá các nhà nghiên cứu đã làm ra một vật liệu chèn đệm tốt nhất cũng chính là bao khí chèn hàng. Do chứa khí bên trong nên túi khí có độ đàn hồi cao, hỗ trợ giảm va đập tốt cho kiện hàng cần vận chuyển.

Lợi thế lót hàng của túi khí

Không khó sử dụng giống những loại thiết bị đệm lót khác như gỗ chằng hạn. Túi hơi có độ co dãn cao hơn và có khối lượng không năng. Sử dụng túi khí sẽ hỗ trợ kiện hàng êm hơn khi vận chuyển. Đây là điểm cần thiết giúp thiết bị không bị đổ bể.

Công đoạn thao tác đệm lót bằng túi khí cũng rất đơn giản. Nên tính toán sắp xếp hàng hóa cần thiết. Sau khi chất hàng xong thì chỉ cần để bao khí vô các khoảng trống giữa các kiện hàng. Sau đó dùng máy bơm hơi vào túi là được. Đừng quên là nên bơm vừa đủ, không quá nhiều hay là quá thấp. Cũng nên chọn túi khí có chiều cao phù hợp với khoảng trống.

Nếu như quay về ngày xưa thì công đoạn chèn lót rất là mất thời gian. Nào là so đo kỹ lưỡng, nào là tận dụng chất liệu phù hợp kích thước, nào là mệt mỏi chèn lót. Thì hiện tại với túi khí, công đoạn đệm hàng đã thay đổi hoàn toàn. Nhân viên chèn lót chỉ cần vài phút là hoàn thiện.

Nhiều doanh nghiêp cũng lo lắng liệu túi khí lót hàng có thể chèn được thời gian dài hay không? Có thể chịu được lực ép mạnh hay không? Thiết kế của bao hơi cho phép thực hiện công việc chèn đệm dưới áp lực cao trong nhiều tháng trời. Túi khí có nhiều lớp film PA, PE bên trong nên có khả năng kháng lực rất cao. Kết cấu nhiều lớp film nhựa cũng hỗ trợ túi có độ rò khí thấp. Túi hơi có khả năng dùng chèn hàng nhiều tháng mà không lo bị xì hơi. Hoặc là lực ép lớn thì cũng không lo sợ túi hơi bị bể. Có thể nói đây là thiết bị hữu ích cho thế giới.

Ngoài ra, bên ngoài của bao khí là phần giấy kraft màu vàng. Lớp giấy này làm túi được cứng cáp hơn. Lớp giấy cũng giúp giảm thiểu vết lủng của đá hoặc sản phẩm sắc bén đâm vào. Chất giấy này như một bức thành làm cứng cho túi khí, giúp túi khí cứng cáp hơn.

Bao khí chèn hàng sở hữu nhiều loại kích thước khác biệt ở 3 cạnh. Bao khí càng bự và càng có thêm lớp thì khả năng chịu lực sẽ càng tốt. Sự khác nhau về sức chịu lực cũng có thể đến từ chất liệu làm nên túi.

Túi hơi là công cụ đệm lót có thể gấp gọn lại sau khi chèn. Đặc điểm này là ưu điểm mà không công cụ lót đệm nào có thể bì kịp. Sau khi chèn đệm có thể xếp gọn bao khí lại và cất vào kho lưu trữ là được. Quy trình bảo quản túi khí rất đơn giản giúp tái sử dụng túi khí.

Túi khí chèn hàng ( Wikipedia Air cushions) được biết đến là một sản phẩm thiết yếu cho việc chèn lót các thùng carton, máy móc trên xe. Túi khí ngày nay được khá nhiều doanh nghiệp trong nước và ngoại quốc đặt lòng tin.

Để sử dụng túi khí, nhà xưởng cần phải có thêm máy bơm khí và súng bơm hơi. Nên lưu ý độ lớn của van túi khí để chọn mua loại súng bơm phù hợp. Nên mua dòng máy bơm có công suất tốt để có thể bơm khí nhanh chóng.

admin
admin

No Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Recent Comments

    Categories