Cần dùng loại đai nhựa chằng hàng nào?

Trong quy trình sản xuất nên trang bị dây chằng tốt, tuy nhiên sẽ không dễ dàng cho nhân viên nào mới lựa mua loại dây nhựa buộc hàng.

Một dạng hàng hóa phải dùng một kiểu vật liệu niềng hàng đặc trưng cho công tác xếp hàng. Hơn nữa những sản phẩm đai hàng cũng sỡ hữu nhiều đặc điểm khác nhau.

Nên lựa sản phẩm dây đai buộc lô hàng nào?

Công tác kiểm tra sản phẩm dây chằng hàng cũng cực kỳ cần được quan tâm. Không phải sản phẩm đai nào cũng thích hợp cho việc đóng gói và chằng hàng.

Nếu tính dựa vào nguyên liệu cấu tạo thì có nhiều loại dây như dây nhựa composite, dây thừng, dây nhựa pet, dây nhựa pp, dây đai thép.

Nếu chia theo công năng sử dụng thì thường thấy nhất là sử dụng cho những nhu cầu sau:

Niềng kiện hàng: hàng hóa cần được đóng thành khối nhằm mục đích gia cố để đứng vững hơn.Việc trên là thiết yếu dù lưu kho hay là xếp hàng lên xe. Đai kiện cũng hữu ích cho công tác giao hàng sản phẩm được dễ hơn và dễ giám sát hơn.

Ràng hàng: Hàng hóa khi giao hàng xuất nhập khẩu phải được chằng buộc cẩn thận trên khoang. Như vậy sẽ không lo ngã đổ trong công tác vận chuyển.

Cẩu hàng: Trong nâng hạ các thiết bị nặng trên không trung hay đưa lên đưa xuống thì cần trang bị vật liệu dây có công năng cùng với độ chịu tải trọng đặc biệt.

Đặc tính của các thiết bị dây đai chằng hàng thường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn:

Dây nhựa composite polyester:

Cũng hay được gọi là dây đai buộc hàng hay dây polyester do chất liệu hơn phân nửa sản xuất nên dây là các sợi polyester màu trắng. Do là cấu tạo composite nên dây nhựa sỡ hữu được những tính chất đặc biệt của các chất liệu.

Sợi poly có cấu trúc dẻo với chắc chắn. Cấu trúc này làm cho dây có khả năng chịu lực tốt hơn rất nhiều so với những loại dây khác. Hơn thế nữa những sợi dây được đơn vị sản xuất xoắn lại trong khi làm dây, nhờ vậy dây sở hữu đặc tính chịu căng rất tốt. Cho nên dây nhựa composite là loại dây có độ chịu lực tốt nhất so với nhiều loại dây nhựa có cùng kích thước.

Bởi do có độ chịu lực tốt này nên dây sử dụng nhiều trong công tác lashing. Dây cũng rất phù hợp để quấn kiện hàng nặng. Là số ít trong các vật liệu có thể sử dụng cả hai quy trình này.

Ngoài ra thì phủ ngoài dây là lớp nhựa rất bền. Nhờ vậy mà dây có đặc tính chống chọi cao với môi trường. Thậm chí là nước biển thì dây vẫn sử dụng bình thường. Đấy cũng chính là vì sao mà trong vận chuyển xuyên quốc gia các công ty hay mua thiết bị dây này.

Dây nhựa dẻo pet và pp:

Chúng là hai sản phẩm dây nhựa cũng khá thấy trong ngành đóng gói vì có mức giá không cao cùng với đặc điểm sử dụng cũng khá hợp nhu cầu.

Sản phẩm được sản xuất thông qua phương pháp hóa lỏng nguyên liệu sau đó sử dụng công cụ ép đùn thành dây. Có thể nói quá trình sản xuất đai nhựa rất đơn thuần. Bên cạnh đó loại nhựa pet và pp cũng rất khó chịu được lực kéo lớn được. Đây cũng là lý do khiến tải trọng của đai nhựa không tốt bằng với loại nhựa polyester phía trên.

Bởi có độ chịu lực và kéo dãn không cao nên dây không phù hợp trong chằng buộc mà chỉ dùng đai hàng với trọng lượng cho phép.

Điểm yêu thích của đai nhựa pet pp mà các công ty cùng đồng ý chính là mức giá rẻ. Đai nhựa có giá thành phải chăng so với nhiều loại dây khác. Do đó nếu yêu cầu dùng đai hàng không quá lớn hoàn toàn có thể sử dụng dây nhựa pp để đai kiện. Trang bị đai nhựa pet hoặc pp sẽ tối ưu mức phí rất tốt cho việc đóng gói.

Dây đai chằng hàng kèm tăng đơ

Sở hữu cấu trúc từ chất liệu tổng hợp,tuy nhiên đai nhựa có thêm cơ cấu tăng đơ. Phụ kiện này hỗ trợ nhanh chóng hơn cho công tác chằng buộc máy móc.

Sản phẩm này cũng có cấu trúc từ sợi polyester và có bề dày lớn. Hơn nữa cấu trúc đan dây lúc chế tạo của dây tăng đơ cũng dùng được yêu cầu tải trọng cao. Dây dùng khá phù hợp với công tác cố định thùng hàng trong khoang hàng và có thể sử dụng được nhiều lần. Vì vậy là lựa chọn phù hợp cho nhiều công ty chuyển phát trong nước.

Dây đai nâng thiết bị nặng

Công tác di chuyển máy móc nặng lên xuống ở các kho cũng cần phải có sản phẩm dây đai cao cấp. Phụ thuộc theo tải trọng mà trang bị sản phẩm dây phù hợp.

Đây là sản phẩm dây có chất lượng rất tốt và bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn quốc tế.

Thông qua khái quát trên độc giả cũng đã khái quát được nên sử dụng loại dây buộc hàng gì cho doanh nghiệp của mình.

admin
admin

No Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Recent Comments

    Categories