Vì sao phải dùng gói khử ẩm để đóng gói kẹo bánh

Chắc bạn đã từng thấy gói chống ẩm có mặt trong các hộp đậu phộng. Bài viết này cung cấp tổng thể những ý chính về túi khử ẩm, hy vọng thông qua bài viết độc giả sẽ rõ hơn về loại vật liệu này

Tại sao phải sử dụng gói hút ẩm để đóng gói kẹo bánh.

 

Trong dây chuyền đóng bao bánh mứt thì thành phẩm sẽ rất hay bị ẩm ướt nên đây cũng chính là lý do những doanh nghiệp sử dụng gói chống ẩm.

Chống ẩm: Hơi ẩm thường thấy mọi nơi . Khí ẩm hoàn toàn không có lợi đến thực phẩm. Khí ẩm chỉ làm ôi thiu thực phẩm.

Không những thế khí ẩm có khả năng chui qua giấy bao sản phẩm. Do đó dù đóng gói cẩn thận vẫn cần đóng gói kèm thêm gói hút ẩm để loại đi khí ẩm.

Diệt trừ nấm mốc: Không khí ẩm sẽ gây ra căn nhà hoàn hảo để những loại vi sinh phát triển. Có thể nói dễ dàng nhận thấy nhất chính là nấm mốc. Những chủng loại vi sinh cùng với nấm trắng trong lúc sinh trưởng sẽ sinh ra chất độc. Các chất độc này khi vào cơ thể người sẽ làm đầy hơi, say xẩm mặt mày, gây ói hoặc tích dần ảnh hưởng không tốt cơ thể. Vì thế cần thực hiện gói chống ẩm để bánh mứt không xuất hiện nấm trắng.

Triệt tiêu khí oxy: khí oxy cũng được xem là thủ phạm sau hơi ẩm làm hư hại hoa quả sấy. Vì thế ngoài chống ẩm thì cần khử luôn cả Oxygen. Công ty có thể áp dụng một túi chống ẩm kết hợp một gói hút oxy để thực hiện triệt tiêu toàn bộ các tác nhân ảnh hưởng xấu này. Oxygen có trong hộp đóng gói cũng như xuyên qua màng nylon sẽ thực hiện oxy hóa và tạo nơi ở phù hợp để các loại sinh vật sinh sôi.

Những chú ý khi dùng gói chống ẩm.

Túi khử ẩm tuy thân thiện với bàn tay người tuy nhiên vì có đặc điểm háo nước nên sẽ cực kỳ gây sát thương cao nếu va trúng vào mắt hoặc miệng. Do đó nên lưu ý cũng như đảm bảo an toàn. Các túi hút ẩm cũng thường có kiểu dáng như gói bột nêm nên trẻ nhỏ và phụ huynh có thể dùng nhầm.

Túi khử ẩm khi lấy về sẽ được đóng gói kín để không khí không xâm nhập, bề mặt còn mới, cách sử dụng túi khử ẩm cũng rất dễ dàng, chỉ cần cho vào hộp bảo quản bánh mứt là được.

Quy trình đóng gói cần nhanh chóng để túi hút ẩm không để ra ngoài quá lâu với không khí.

Xưởng sản xuất nên tính toán khối lượng hơi ẩm cần loại trừ để lựa chọn dung tích tối ưu.

Sản xuất túi chống ẩm

Bình thường gói hút ẩm sẽ sỡ hữu cấu trúc gồm các bộ phận: Phần bao bì bên ngoài và phần bột bên trong.

Giấy bao bên ngoài: thông dụng nhất chính là loại giấy hoặc vải bởi chúng là hai nguyên liệu nhanh chóng cho phép hơi ẩm đi qua. Trong nhiều lúc có thể thấy nhiều nhà phân phối dùng nhựa để đóng gói, điều này cũng được nếu tính toán những lỗ thoát hơi trên bề mặt vừa đủ để hơi ẩm đi qua nhanh chóng. Dựa theo lượng chất hút ẩm ở trong mà đóng bịch hợp lý.

Hạt khử ẩm bên trong: Các bột chất liệu thông dụng nhất để chống ẩm là silica gel, đất sét clay hay vôi bột. Những loại này sẽ có tính ứng dụng riêng cũng như công suất chống ẩm không giống nhau, không loại nào giống loại nào. Các loại thường ở dưới dạng hạt bé để tăng công suất hấp thụ đẩy quá trình hút ẩm thực hiện nhanh hơn.

Phụ thuộc yêu cầu mà túi hút ẩm được thiết kế theo thể tích ml hoặc khối lượng như vậy sẽ dễ dàng hơn cho các cơ sở khi lựa chọn dung tích khử phù hợp như 4g, 15g, 30g, 300g, 2kg

Sản phẩm thường được đóng gói kèm theo label biến đổi màu giúp thông báo khí ẩm và oxygen đã xâm nhập hay không. Những gói đóng seal kín để không khí không len được.

Gói hút ẩm giữ vai trò cần thiết trong quần áo và máy móc

Độ ẩm sẽ ảnh hưởng không tốt rất nhiều đến vải vóc cũng như linh kiện. Bình thường độ ẩm sẽ tạo ẩm mốc và làm rỉ sét, điều này ảnh hưởng đặc biệt nhiều đến hình dạng thiết bị. Bởi thế trong kho vật liệu và hộp đóng gói sản phẩm vẫn nên có những gói hút ẩm, như thế sẽ an toàn chất lượng. Bên cạnh đó phải lưu ý thêm là chất liệu bột muối sẽ thường tạo gỉ sét máy móc, vì thế nên thay bằng thành phần chống ẩm silica gel sẽ hợp lý hơn.

admin
admin

No Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Recent Comments

Categories