Trường mầm non ở Gia Lai đóng cửa 10 ngày để dập dịch tay chân miệng

Gần 300 học sinh của Trường Mầm non 1/5 (xã Ia Yok, huyện Ia Grai, Gia Lai) phải nghỉ học 10 ngày để tránh sự lây lan của dịch tay chân miệng.
Báo Gia Lai đưa tin, từ ngày 12/10, toàn bộ học sinh Trường Mầm non 1/5 (xã Ia Yok, huyện Ia Grai) phải nghỉ học 10 ngày do dịch tay chân miệng lây lan nhanh.
Bà Trần Thị Thanh Nhàn – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngày 1/10, trường phát hiện 2 ca nhiễm đầu tiên với dấu hiệu sốt nhẹ và nổi mụn ở chân, tay. Các trường hợp này đã được báo cho phụ huynh và chuyển tới trạm y tế xã.
Ngoài ra, trường tiếp tục theo dõi, dọn vệ sinh và phun thuốc dập dịch nhưng số học sinh nhiễm bệnh vẫn liên tục tăng nhanh. Tính đến ngày 12/10, đã có 34/277 học sinh của trường mắc bệnh.
Giáo viên nhà trường tổng vệ sinh trường lớp sau khi trường đóng cửa. (Ảnh: Tiền Phong)
Theo Vietnamnet, tại Phòng y tế huyện Ia Grai (Gia Lai), số ca bệnh tay chân miệng trên tăng mạnh. Tính từ đầu tháng 10 đến nay, huyện có hơn 40 ca mắc bệnh tay chân miệng, trong đó tập trung chủ yếu tại xã Ia Yok.
Hiện tại, có 7 học sinh bị nhiễm bệnh nặng được khám tại Bệnh viện Binh đoàn 15; một em đang phải nằm điều trị nội trú với dấu hiệu sốt cao. Số ca mắc bệnh còn lại được hướng dẫn điều trị tại nhà.
Từ đầu năm đến ngày 1/10/2018, cả tỉnh có 175 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (chưa có tử vong) ở 15/17 huyện, thị xã, thành phố.
Trong các tháng cuối năm, tình hình mắc bệnh tay chân miệng còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát thành dịch nếu không thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh triệt để.
Thế Tam (Tổng hợp)
The post Trường mầm non ở Gia Lai đóng cửa 10 ngày để dập dịch tay chân miệng appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Bưởi da xanh giá 35.000 đồng/kg bán đổ đống trên vỉa hè
Saturday November 03, 2018

Do thời tiết không thuận lợi khiến lượng bưởi da xanh đạt chuẩn xuất khẩu giảm, hàng tồn nhiều nên giá giảm chỉ còn sấp sỉ 1/2 mọi năm. Theo Vnexpress, thời điểm này các năm trước bưởi da xanh bán tại các chợ truyền thống có giá 70.000-90.000 đồng/kg […]

The post Bưởi da xanh giá 35.000 đồng/kg bán đổ đống trên vỉa hè appeared first on Xem tin - tin tuc - doc bao.


Thursday January 01, 1970

admin
admin

Recent Comments

Categories