Thị trưởng Paris đề xuất cho người vô gia cư ở trong tòa thị chính

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo mới đây đưa ra đề xuất cho phép người vô gia cư ở trong tòa thị chính Hotel-de-Ville vào mùa đông giá lạnh. 
Bà Hidalgo nói về kế hoạch trên trong cuộc phỏng vấn với tờ Journal du Dimanche. Bà kêu gọi một cuộc tổng vận động để gúp đỡ khoảng 3.000 người vô gia cư ở Paris.
Bãi rác cũng là nhà. (Ảnh: Bored Panda)
Những người vô gia cư sống lay lắt dưới các gầm cầu. (Ảnh: Bored Panda)
Thị trưởng Hidalgo cũng thông báo rằng, từ cuối tháng 11, những phụ nữ vô gia cư có thể ngủ lại tại tòa thị chính.
“Tòa thị chính Hotel-de-Ville ở Paris là một ví dụ. Nó có thể trở thành nơi trú ẩn cho người vô gia cư trong mùa đông này”, bà nói thêm.
Mùa đông năm ngoái, có ít nhất 4 người vô gia cư ở Pháp chết vì lạnh. Một quan chức Paris đã quyết định ngủ ngoài vỉa hè để báo động về tình cảnh của những người vô gia cư.
Người vô gia cư là một “mảng tối” đang tồn tại ở kinh đô ánh sáng Paris. Hình ảnh những người vô gia cư nằm trên ghế đá công cộng hay ngủ ngon lành tại những địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố đã trở nên quen thuộc với người bản địa.
Những năm gần đây, lượng người di dân tăng khiến số lượng người vô gia cư ở Paris cũng tăng lên đáng kể. Điều này đang là một thách thức lớn với chính quyền Tổng thống Emmanuel Macron.
Hồng Hạnh (Tổng hợp)
The post Thị trưởng Paris đề xuất cho người vô gia cư ở trong tòa thị chính appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Chôm chôm nghịch mùa được giá, nông dân Vĩnh Long khấp khởi mừng
Saturday November 03, 2018

Trái với tình trạng “được mùa, mất giá” mọi năm thì chôm chôm vụ nghịch năm nay, lại bán được ở mức giá cao, người nông dân khấp khởi. Tại các nhà vườn ở các xã cù lao Minh thuộc huyện Long Hồ (Vĩnh Long) những ngày qua luôn trong […]

The post Chôm chôm nghịch mùa được giá, nông dân Vĩnh Long khấp khởi mừng appeared first on Xem tin - tin tuc - doc bao.

BM25 thuật toán xếp hạng các văn bản theo độ phù hợp
Wednesday October 31, 2018

Giới thiệu Trong tìm kiếm thông tin, Okapi BM25 là hàm tính thứ hạng được các công cụ tìm kiếm sử dụng để xếp hạng các văn bản theo độ phù hợp với truy vấn nhất định. Hàm xếp hạng này dựa trên mô hình xác suất, được phát minh […]

The post BM25 thuật toán xếp hạng các văn bản theo độ phù hợp appeared first on Xem tin - tin tuc - doc bao.

admin
admin

Recent Comments

Categories