Những người thầm lặng ‘thắp sáng’ thủ đô Moscow

Moscow đã trở thành 1 trong 5 thành phố “sáng nhất vào ban đêm” trên thế giới. Công việc làm bừng sáng bầu trời thủ đô nước Nga có sự đóng góp công sức của những nhà thiết kế thầm lặng.
Xứ Bạch Dương là nơi có hơn nửa năm tuyết trắng, nơi mùa hè chỉ kéo dài hơn 2 tháng và mua thu trôi qua nhanh chóng, còn lại là “mùa tuyết tan”. Người dân nơi đây thường phải đi làm, đi học từ khi trời chưa sáng và trở về nhà khi đã tối muộn, vì vào mùa đông ngày ngắn hơn đêm.
Vì lý do đó, các kỹ sư đã quyết định thực hiện dự án “thắp sáng trời đêm”, đem ánh sáng về trên bầu trời Moscow.
“Chúng tôi tự nhủ phải cố gắng lắp nhiều đèn hơn ở một thành phố có ít ngày nắng ấm như thế này”, Andrei Muzichkov – quản lý dự án thiết kế đèn chiếu sáng – chia sẻ.
Người Nga thường phải di chuyển trong bầu trời đêm đen đặc vào mùa đông. (Ảnh: cắt từ clip)
Trên thực tế, trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm này đến tháng 4 năm sau, người Nga thường xuyên phải di chuyển trong màn đêm đen đặc với lớp tuyết dày phủ kín dưới chân. Vào mùa đông, màn đêm sẽ không chuyển sáng trước 8h và kéo đến trước 17h chiều.
Mùa đông nước Nga gắn liền với những màn đêm đen đặc. (Ảnh: cắt từ clip)
“Chúng tôi muốn thực hiện nhanh chóng các ý tưởng. Buổi sáng nảy ra ý tưởng thì buổi chiều chúng tôi sẽ lên kế hoạch xong. Ánh đèn màu ấm sẽ tạo cho mọi người cảm giác gần gũi như thể họ là một phần của tòa nhà hay công trình kiến trúc đó. Còn ánh đèn lạnh sẽ làm mọi người cảm thấy xa cách hơn”, Tổng giám đốc dự án thiết kế đèn chiếu sáng Aleksandr Valiulin cho biết.
Có nhiều dự án lớn thách thức những người thắp đèn thầm lặng. Họ phải trang hoàng những con đường, đại lộ lớn và cả những công viên nhiều cây xanh. Trách nhiệm của họ là phải làm mọi thứ trở nên bừng sáng lung linh và huyền ảo giữa màn đêm đen đặc.
“Khi thực hiện dự án, chúng tôi đã nảy ra ý tưởng thú vị, đó là thắp những ngọn đèn mát mắt vào mùa hè, và ngược lại chúng phải ấm áp vào mùa đông”.
Các công viên ở Nga được trang hoàng đẹp đẽ. (Ảnh: cắt từ clip)
Đội thiết kế đã sử dụng đèn LED cho các bộ đèn chiếu sáng để làm nổi bật các công trình. Ngoài ra, các kỹ sư cũng đã học hỏi nhiều từ các hệ thống chiếu sáng trên thế giới để biến Moscow thành một trong những thành phố được thắp sáng đẹp nhất như ngày nay.
videoPlayerId=444cfbbd9


Thursday January 01, 1970

Ad will display in 09 seconds
jwplayer(‘player5bc30d7649557’).setup(createOptions(‘player5bc30d7649557’));setupBehaviorPlayer(jwplayer(‘player5bc30d7649557′),’wrp5bc30d7649557’,107);

Tạo Slideshow với javascript
Wednesday October 31, 2018

Với front-end thì làm việc với các slideshow là việc làm thường xuyên gặp phải, có nhiều dạng slide cũng như rất nhiều plugin hỗ trợ. Tuy nhiên đôi khi vì một vài lý do nào đó hoặc bạn muốn tự tạo riêng cho mình một slideshow để tùy biến […]

The post Tạo Slideshow với javascript appeared first on Xem tin - tin tuc - doc bao.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)
The post Những người thầm lặng ‘thắp sáng’ thủ đô Moscow appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

7 chiến lược Digital Marketing cần chú trọng trong năm 2018
Thursday October 25, 2018

Chiến lược Digital Marketing (Tiếp thị kĩ thuật số) có thể hiểu là một tập hợp bao gồm nhiều hành động, thao tác và kế hoạch khác nhau làm nhiệm vụ hỗ trợ cho các công ty, doanh nghiệp nhanh chóng thực hiện và đạt được những mục tiêu kinh […]

The post 7 chiến lược Digital Marketing cần chú trọng trong năm 2018 appeared first on Xem tin - tin tuc - doc bao.

admin
admin

Recent Comments

Categories